TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đội bóng Thái Lan sống sót thần kì sau 9 ngày kẹt trong hang tối

08:11, 03/07/2018

12 cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên mất tích trong hang động Tham Luang ở Thái Lan đã được tìm thấy sau 9 ngày ròng rã. Toàn bộ đội bóng vẫn sống sót thần kì.

Theo thông tin mới nhất từ Thống đống tỉnh Chiang Rai, biệt đội SEAL Thái Lan vừa tìm thấy 13 thành viên đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động Tham Luang.

“Tất cả các thành viên đều còn sống. Chúng tôi sẽ chăm sóc họ cho đến khi họ có thể di chuyển”, Thống đốc Narongsak Osottanakorn thông báo tối 2/7.

Quân đội Thái Lan tham gia tìm kiếm đội bóng mất tích.
Quân đội Thái Lan tham gia tìm kiếm đội bóng mất tích.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang động Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm đã được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Trong quá trình tìm kiếm, các nhân viên cứu hộ gặp không ít khó khăn do trời liên tục mưa xối xả, khiến mực nước trong hang dâng cao.

Đội bóng mất tích.
Đội bóng mất tích.

Thân nhân của đội bóng mất tích đã tập trung trước cửa hàng để cầu nguyện suốt nhiều ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, theo nhận định của Josh Morris – người sáng lập CLB leo núi Chiang Mai, việc tìm cách đưa đội bóng ra khỏi hang sâu ngập nước cũng sẽ không hề dễ dàng. Có vài lựa chọn khác nhau, nhưng lựa chọn nào cũng ẩn chứa những rủi ro. Đội bóng có thể sẽ phải lặn qua các đường hầm ngập nước theo đúng tuyến đường mà các thợ lặn đã tiến vào. Hoặc họ cũng có thể sẽ được nâng lên qua lỗ lớn trên nóc hang động – hiện đang được mở rộng bằng khoan đá. Chờ đợi để nước rút bớt cũng là một lựa chọn. Khi đó, các nam sinh có thể đi bộ ra ngoài.

Tuy nhiên, tất cả các lựa chọn đều sẽ được xem xét kĩ lưỡng phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của đội bóng.

Theo Tiền phong