TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Mưa lớn tại khu vực đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt

08:21, 08/07/2018

Trận mưa cản trở việc đưa đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang và có thể hủy hoại nỗ lực rút nước của đội cứu hộ những ngày qua.

Một cảnh sát Thái Lan đứng gần khu vực giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang khi trời mưa lớn đêm qua. Ảnh: AFP.
Một cảnh sát Thái Lan đứng gần khu vực giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang khi trời mưa lớn đêm qua. Ảnh: AFP.
Một trận mưa rào lớn đã xảy ra đêm qua tại miền bắc Thái Lan, nơi 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt nhiều ngày, theo Reuters. Trận mưa kéo dài khoảng nửa giờ chưa gây ra ảnh hưởng ngay lập tức nhưng cũng khiến chiến dịch giải cứu đặt trong tình trạng khẩn cấp hơn nữa. Các nhân viên cứu hộ đã đặt một đường ống dẫn khí dài một km vào hang để khôi phục lượng oxy trong khoang ngầm nơi đội bóng trú ẩn cùng các chuyên gia y tế và thợ lặn, AFP đưa tin.
 
Cơn mưa xuất hiện sau khi Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người phụ trách chiến dịch giải cứu, cho biết 3-4 ngày tiếp theo là thời điểm lý tưởng nhất để đưa đội bóng ra ngoài, khi mực nước và không khí trong hang, cũng như sức khỏe các cầu thủ đều ở mức phù hợp. Hai binh sĩ quân đội Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu cũng tiết lộ họ được cấp trên thông báo công tác đưa đội bóng ra ngoài có thể bắt đầu trong một đến hai ngày tới.
 
Do lượng oxy ngày càng giảm và cảnh báo mưa lớn trong những ngày tới, đội cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để triển khai kế hoạch dạy lặn cho các cậu bé, đồng thời tìm lỗ thông khác có thể khoan tới vị trí đội bóng mắc kẹt.
Theo VNE