Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

BĐBP Nghệ An: Tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống lây nhiễm virus corona

16:59, 04/02/2020
Tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, sử dụng hệ thống truyền thanh của bản, của xã để tuyên truyền phòng chống dịch viên phổi cấp do virus corona là các biện pháp đang được các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An phối hợp các lực lượng, chính quyền địa phương tập trung thực hiện trên địa bàn biên giới.
 
 Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền cho người dân phòng chống virut Corona.

Tại các buổi tuyên truyền bà con nhân dân đã được cán bộ biên phòng thông tin về tình hình dịch bệnh, các nguy cơ lây nhiễm, cách phòng chống lây nhiễm virus  corona… các nội dung được trình chiếu powerpoint, in tờ rơi phát đến tận tay, để người dân dễ hiểu, nhận biết, từ đó nâng cao cảnh giác phòng chống. Các đơn vị còn phối hợp với Trung tâm y tế trang cấp miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế cho người dân phòng chống virus Corona.

 
 BĐBP phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống vi rút corona cho người dân.

Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Quế Phong trên địa bàn 4 xã biên giới là Thông Thụ, Hạnh Dịch, Nậm Giải và Tri Lễ có 16 người từng lao động tại Trung Quốc  về nghỉ tết, các trường hợp này đã được kiểm tra sức khỏe và chưa phát hiện biểu hiện dương tính với virus corona. 

 
 Đồn BP Thông Thụ tăng cường thêm quân y tại cửa khẩu phụ Thông Thụ.

 Tại cửa khẩu Thông Thụ, những ngày đầu năm, người dân qua lại làm ăn đông, cùng với việc duy trì nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát, đồn biên phòng Thông Thụ bố trí thêm một cán bộ quân y để sẵn sàng kiểm tra sức khỏe cho những người dân qua lại biên giới khi có các biểu hiện ho, sốt để kịp thời xử lý.  

 
 Người dân đến khám tại các trạm quân dân y đều được tuyên truyền phòng chống lây nhiễm vi rút corona.

 Tại địa bàn xã Tri Lễ,  đồn Biên phòng Tri Lễ phối hợp với địa phương tổ chức 3 tổ công tác đến địa bàn 16 bản để truyên truyền phòng chống virus Corona. Do thời điểm này người dân trên đia bàn xã Tri Lễ đang tập trung sản xuất vụ đông xuân, thời gian vắng nhà nhiều, để mọi người dân nắm được thông tin, chủ động phòng chống đồn Biên phòng Tri Lễ đã phối hơp địa phương tuyên truyền lưu động trên các trục đường, sử dụng hệ thống truyền thanh các bản, thời gian tuyên truyền cũng linh động phù hợp khi người dân ở nhà, thường chọn khung giờ khoảng từ 17 giờ đến 19 giờ hàng ngày.

 
  Học sinh được tuyên truyền phòng chống lây nhiễm virus  corona.

Đơn vị cũng đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền cho học sinh về nguy cơ lây nhiễm chủng virus Corona, cách phòng chống để các em nhận biết và tự bảo vệ mình tránh nguy cơ lây nhiễm.

 
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế 

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cũng đã mua 5.000 khẩu trang y tế, 200 chai cồn sát khuẩn để cung cấp cho các đơn vị, trong đó tập trung cho đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và đồn biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy để cung cấp miễn phí cho người dân, hành khách qua lại cửa khẩu, cảng biển, phòng tránh lây nhiễm virus corona. Bệnh viện Đa khoa Đông Âu cũng đã hỗ trợ Bộ đội Biên phòng Nghệ An 5.000 khẩu trang y tế, 50 chai cồn sát khuẩn để cấp miễn phí cho người dân trên địa bàn biên giới.

Hải Thượng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm