Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Dấu hiệu xấu về sức khỏe mà bạn cần lưu ý giữa lúc dịch corona

08:32, 04/02/2020
Các bác sĩ cho biết, triệu chứng ban đầu của viêm đường hô hấp cấp do virus corona giống với của cúm. Do vậy, bạn cần lưu ý các dấu hiệu sau đây:

 
 Cảm thấy ớn lạnh: Triệu chứng của bệnh cúm thường bắt đầu bằng cảm giác bị ớn lạnh và mệt mỏi do virus và vi khuẩn gây lên.
 
Đổ nhiều mồ hôi: Bị cúm hay ốm cũng được biểu hiện qua việc bạn đổ nhiều mồ hôi cùng cảm giác lạnh trong khi bạn không vận động. 
 
Đau dạ dày: Các virus cúm cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, đau dạy dày hoặc tiêu chảy khi bị cúm. Giải pháp khắc phục đơn giản trong trường hợp này là hãy bổ sung nước cho cơ thể. 
 
 Nhiệt độ của cơ thể ở mức cao: Triệu chứng hắt hơi, nhức đầu, khó thở đi kèm với sốt nhẹ - khi cơ thể ở mức 37,5 độ đến 39 độ thì chắc chắn rằng bạn đang thực sự bị ốm.
 
 Giảm cảm giác thèm ăn: Việc bị đau bụng do các virus cúm gây ra cũng đồng thời kiến bạn giảm cảm giác ngon miệng và thèm ăn.
 
Bị xuống tinh thần: Khi bị cúm hoặc ốm bạn thường cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt và không làm chủ được trạng thái tinh thần của mình. 
 
Lời khuyên cho bạn: Để phòng ngừa virus corona, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người giữ gìn sức khỏe và tăng sức đề kháng của cơ thể bằng việc nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. 

 

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm