TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bộ Y tế lý giải chuyện ông Park Hang Seo không bị cách ly

15:42, 24/02/2020
Chiều 24/2, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức giải thích thắc mắc của đông đảo người dân: Vì sao ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia, từ Hàn Quốc vào Việt Nam ngày 23-2 mà không bị cách ly.
 
Ông Park Hang Seo đến sân bay quốc tế Nội Bài ngày 23/2.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết đã kiểm tra thông tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, Trung tâm đã điêu tra tiền sử dịch tễ của ông Park và vợ là bà Choi Sang A, 15 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam, ông Park và vợ ở Seoul, không có mặt tại vùng dịch.

Vợ chồng ông Park cũng đã được kiểm tra tình trạng sức khỏe tại sân bay quốc tế Nội Bài và được kết luận là tình trạng hiện tại khỏe mạnh. Do tính chất công việc của huấn luyện viên Park, ông và vợ được nhập cảnh nhưng phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Mặt khác, từ 15h chiều nay 24/2, Bộ Y tế mới bắt đầu áp dụng tờ khai sức khỏe với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, việc có cách ly 14 ngày với người từ vùng dịch của Hàn Quốc (có 2 tỉnh/thành đang có dịch) như đề xuất của Hà Nội và TP.HCM còn đợi kết luận của phiên họp thường trực Chính phủ vào chiều nay.

Theo Tuổi trẻ

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm