TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bệnh nhân 3 lần xét nghiệm dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng đã tiếp xúc nhiều người

15:11, 24/07/2020
Thông tin mới nhất cho biết, bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã có lịch trình đi lại nhiều nơi, trước khi được xét nghiệm Covid-19.

Cùng với 2 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trước đó tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân này đã dương tính lần 3 với SARS-CoV-2 - theo kết quả mới cập nhật từ Viện Pasteur Nha Trang.

Trong sáng nay (24/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Hiện, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đang chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với quận Liên Chiểu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trong đêm 23/7, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy mẫu xét nghiệm đến thời điểm hiện tại: 103/103 mẫu âm tính với COVID-19.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin dịch tễ của bệnh nhân này đến nay được bổ sung như sau:

 

Sáng 24/7, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Theo đó, bệnh nhân  T.V.D là nam 57 tuổi, đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Đến trưa 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn này đang trong tình trạng sức khỏe suy yếu, diễn tiến nặng và đang phải thở máy.

Bệnh nhân có tiền sử nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

Theo người nhà, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP.Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7.7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn.

Ngày 10.7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16.7, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17.7, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa 18.7, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace (đường 2.9, phường Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 20.7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút ngày 20.7.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do vi rút), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 theo kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã được ban hành (dựa theo kế hoạch của Bộ Y tế).

Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc 2 lần ngày 23.7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR đều dương tính với với virus SARS-CoV-2.

Dự kiến, trong chiều nay, Ban chỉ đạo quốc gia sẽ có thông báo xác định kết quả xét nghiệm với bệnh nhân T.V.D.

Liên quan đến ca bệnh này, Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa 14 ngày. 

Theo TNO

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm