Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hà Nội có thêm 1 ca mắc Covid-19 là F1 của ca bệnh ở quận Thanh Xuân

07:05, 17/08/2020
Sở Y tế Hà thông tin về một ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 ở quận Hai Bà Trưng có liên quan tới BN962.

Tối 16/8, thông tin với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Hai Bà Trưng.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ, là F1 của BN962 - ca mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân, được Bộ Y tế công bố chiều 16/8. Trường hợp bệnh nhân nữ này có tiếp xúc với BN962 tại nhà trọ ngày 8/8.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến BN962, gồm vợ con bệnh nhân ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng), với kết quả ban đầu âm tính. 

Trước đó, Cơ quan Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Ban đầu xác minh đã có 5 F1 (đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao - Nam Từ Liêm và 41 trường hợp F2.

CDC Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm