Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công dân Hà Tĩnh F1 của bệnh nhân 1553 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

20:02, 28/01/2021
Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, công dân Lê Thị Bích N.(SN 1993) quê xã Quang Diệm (Hương Sơn) từng có tiếp xúc với ca bệnh 1553 (Quảng Ninh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 21/1, Lê Thị Bích N. có ăn sáng cùng F0 tại một nhà hàng ở Quảng Ninh (sau đó là ca bệnh 1553). Sau đó chị N. bắt xe khách tuyến Vân Đồn - Hà Tĩnh về quê nhà ở Hương Sơn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi xác định được ca bệnh 1553, chị N. đã được ngành y tế tiến hành cách ly tại điểm cách ly xã Kim Hoa và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung rà soát các trường hợp từng có tiếp xúc với chị N. để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

Được biết, từ thời điểm chị N. tiếp xúc với ca bệnh 1553 đến nay, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở.

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, chị N. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong những ngày tới chị N. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm