Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

1 trẻ mầm non mắc COVID-19, cách ly 75 bạn và phụ huynh tại thị xã Kinh Môn

20:42, 02/02/2021
Lực lượng chức năng thị xã Kinh Môn (Hải Dương) vừa cách ly 75 cháu bé và phụ huynh tại Trường mầm non Bạch Đằng do liên quan cháu bé B.H.V (lớp 4 tuổi) và bà N.T.T (bà ngoại cháu V) mắc COVID-19

Ngày 2/2, UBND xã Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) thông tin, sau khi thông tin có ca mắc COVID-19 mới là học sinh B.H.V (lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Bạch Đằng) và bà N.T.T (bà ngoại của cháu V), UBND xã đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Quá trình truy vết xác định 119 F1, trong đó có 75 trường hợp là bạn học của cháu V, 10 giáo viên trường mầm non và một số người dân trong khu vực. Ngay sau đó, địa phương đã thiết lập ơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc cho các cháu.

Trẻ và phụ huynh đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương sau khi một bạn cùng lớp dương tính với COVID-19.

Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non, huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh và một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly. Xã bố trí lực lượng công an, y tế để kiểm soát và ứng trực tại đây. Để bảo đảm việc ăn uống của người trong khu cách ly, UBND xã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong.
Trước đó, ngày 30/1, cháu B.H.V và bà N.T.T. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã do tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (TP Chí Linh)

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm