Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2

16:34, 18/02/2021
Trong ngày 18/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó thị xã Kinh Môn có 1 ca ho, sốt cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, huyện Cẩm Giàng có 8 ca (5 F1 của Công ty Kuroda Kagaku, 1 trường hợp khu cách ly và 2 trường hợp trong khu phong tỏa); huyện Nam Sách có 1 ca dương tính trong khu cách ly; TP Chí Linh ghi nhận 2 ca (1 ca ở khu cách ly, 1 ca trong khu phong tỏa); thị xã Kinh Môn ghi nhận 1 ca (ho, sốt cộng đồng). 

Hải Dương có thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)
Hải Dương có thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Đối với ca dương tính ở thị xã Kinh Môn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hải Dương chỉ đạo lãnh đạo thị xã khẩn trương điều tra dịch tễ truy vết bằng được các F1 và điều tra nguồn lây.

Tại ổ dịch TP Hải Dương, tối 17/2, cơ quan chức năng tìm được nguồn lây các ca mắc tại cộng đồng. Đó là trường hợp BN2278 lây nhiễm từ BN1734 (nhân viên tầm quất của Hội người mù), từ đó lây nhiễm cho những người trong gia đình và người giúp việc.

Mặc dù tìm ra trường hợp F0 cho nhóm lây nhiễm tại cộng đồng nhưng tình hình dịch tại TP Hải Dương vẫn còn phức tạp. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hải Dương lấy mẫu diện rộng những nơi các bệnh nhân di chuyển nhiều.

Hiện Hải Dương vẫn phát hiện các trường hợp trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi điều tra truy vết thì đều có nguồn lây. Tuy nhiên, các trường hợp này không trung thực khai báo y tế, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm