Y tế

Trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Nghệ An có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

13:30, 12/02/2021
Sau khi từ tâm dịch về và không khai báo y tế, anh Nguyễn Văn Tú (SN 1998, xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) có kết quả xét nghiệm âm tính.
Ảnh minh họa.

Sáng 12/2, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Tú (SN 1998, tại xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

"Sau giao thừa đêm qua (11/2), bệnh nhân được làm xét nghiệm, đầu giờ sáng nay (12/2) có kết quả xét nghiệm âm tính", Tiến sĩ Định nói.

Theo ông Định, bệnh nhân Nguyễn Văn Tú không phải là F1, F2. Khi từ phường Hạ Khẩu (thành phố Hạ Long) về địa phương, bệnh nhân này không khai báo y tế, sau đó có triệu chứng đau bụng mới đi khám tại bệnh viện và bị phát hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, lực lượng chức năng huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về trường hợp Nguyễn Văn Tú từ tâm dịch tỉnh Quảng Ninh trở về địa phương, đang có dấu hiệu nghi mắc COVID-19.

Cụ thể, ngày 10/2, anh Nguyễn Văn Tú có đến hát tại quán karaoke Luxury trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Ngoài ra, người này có gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người khác. Khi trở về địa phương, anh này đã không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo quy định.

Ngày 11/2, anh Nguyễn Văn Tú đến Bệnh viện huyện Nghi Lộc để thăm khám, được lấy mẫu xét nghiệm và bị cách ly theo quy định.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An truy vết những người có tiếp xúc với Nguyễn Văn Tú để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện tại, Nghệ An vẫn đang làm tốt công tác phòng chống COVID-19 và chưa có người mắc.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện