Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hà Nội phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Đông Anh

10:19, 07/06/2021

Bệnh nhân là nữ, SN 1976, có kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính do Bệnh viện Đức Giang thực hiện và chuyển CDC Hà Nội làm kết quả khẳng định ngày 6/6.

Theo thông báo nhanh sáng 7/6 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trường hợp vừa phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 là Đ.T.H.N (SN 1976), ở tổ 17, Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, TP. Hà Nội. Bệnh nhân bán rau tại chợ Cửa hàng mới, Đông Anh.

- Ngày 30/5 bệnh nhân có các triệu chứng khởi phát.

- Ngày 4/6 vào điều trị tại BV Bắc Thăng Long.

- Ngày 5/6 lấy mẫu xét nghiệm.

- Ngày 6/6, Bệnh viện Đức Giang trả kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển CDC Hà Nội cho kết quả khẳng định mắc COVID-19.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Kết quả điều tra dịch tễ:

- Trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Hằng ngày, khoảng 3h sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5h sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 20h.

- Ngày 28/5: Buổi chiều, chợ Cửa hàng mới đã thực hiện đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

- Ngày 30/5/2021: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14h, bệnh nhân có đến hiệu thuốc để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

- Ngày 1/6/2021: Buổi chiều, bệnh nhân đi mua thuốc nhà lần 2. Bệnh nhân tiếp tục tự điều trị bệnh tại nhà.

- Ngày 2-3/6/2021: Bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

- Ngày 4/6/2021: Khoảng 13h40 phút, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng:  sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực, bệnh nhân có khai báo y tế tại cồng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

- Ngày 5/6/2021: Buổi sáng, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi bệnh viện Đức Giang xét nghiệm virus SARS-COV-2.

- Ngày 6/6/2021: Buổi sáng, có mẹ và  anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại BV Đức Giang nghi ngờ dương tính chuyển CDC Hà Nội chạy khẳng định: kết quả dương tính.

- Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Tại cộng đồng, đã xác định 6 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.H.N, trong đó, đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm 3 người.

Tại bệnh viện, có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực trừ ngày 4/6-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. TTYT Đông Anh đã lấy mẫu 02 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của BV Đức Giang.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát danh sách người tiếp xúc gần, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định./. 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm