Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

81 người được tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Covivac

17:19, 15/09/2021
Trong ngày 15/9, nhóm nghiên cứu tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine COVID-19 Covivac tại tỉnh Thái Bình cho 81 người.

PGS.TS Vũ Đình Thiểm, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết thông tin trên.

Thời gian thực hiện tiêm mũi 2, giai đoạn 2 vaccine COVID-19 Covivac sẽ thực hiện từ nay đến ngày 20/9. Dự kiến 374 người tình nguyện được tiêm (đây là những người đã tiêm mũi 1 đủ 28 ngày).

 


Giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng triển khai tại huyện Vũ Thư, Thái Bình. Theo PGS Vũ Đình Thiểm, các tình nguyện viên được tiêm với 2 nhóm liều 3 mcg, 6 mcg và tiêm vaccine AstraZeneca (thay vì giả dược như lần 1).

Đánh giá cho thấy, các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm mũi 1 của giai đoạn 2 đều an toàn, cũng có tỷ lệ phản ứng nhưng không nghiêm trọng. 

"Trong giai đoạn 2, nhóm nghiên cứu cẩn trọng lựa chọn mức liều thích hợp nhất, có đủ đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ và an toàn. Sau đó sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể, khi có kết quả đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch ở giai đoạn 2 để xác định được liều tối ưu, dự kiến tháng 12 bắt đầu triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3"- PGS Thiểm cho biết.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm