Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hàng trăm ca Covid-19 không triệu chứng, 1 thành phố ở Trung Quốc xét nghiệm toàn dân

11:29, 26/10/2020
Chính quyền thành phố Kashgar, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc sẽ tiến hành xét nghiệm Covid -19 toàn dân sau khi phát hiện hàng trăm ca Covid-19 không triệu chứng 2 ngày gần đây.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Kashgar, khu tự trị Tân Cương, dự kiến thành phố sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ gần 5 triệu người dân tại đây sau khi phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 không triệu chứng trong những ngày gần đây. Trước đó, trong hai ngày 24 và 25/10, thành phố Kashgar đã phát hiện 138 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đều là các trường hợp không triệu chứng.

Người dân Kashgar đi xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm. Nguồn: CCTV
Người dân Kashgar đi xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm. Nguồn: CCTV

Hiện chính quyền thành phố đã nâng mức độ cảnh báo lên cấp độ 1 với 4 huyện trực thuộc nâng cảnh báo lên mức độ nguy hiểm cao, nhiều khu vực dân cư bị phong tỏa, các trường học cũng được thông báo tạm đóng cửa cho đến ngày 30/10.

Sau 2 tiếng tạm phong tỏa giao thông rời khỏi thành phố hôm 24/10, thì hiện giao thông của thành phố đã được thông suốt, người ngoại tỉnh có thể được phép rời khỏi Kashgar nếu có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 7 ngày, khách ngoại tỉnh đến Kashgar cũng không bị cách ly, mà chỉ cần có mã sức khỏe màu xanh và thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, đo thân nhiệt mà chính quyền yêu cầu.

Hôm qua (25/10), Ủy ban y tế và sức khỏe Trung Quốc cũng đã cử đoàn chuyên gia lên hỗ trợ Kashgar, trong khi đó, nhiều địa phương khác của Trung Quốc như Bắc Kinh, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Hồ Nam... cũng đã ra thông báo khuyến cáo người dân không đến Kashgar trong thời gian này. 

Kashgar là thành phố tiếp theo của Trung Quốc sau Thanh Đảo, Đại Liên, Urumqi... tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn dân sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19 mới. Hiện các nhà chức trách đang truy vết nguồn lây nhiễm tại đây khi ca nhiễm đầu tiên hôm 24/10 là được phát hiện thông qua khám bệnh thông thường./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm