Thế giới

Venezuela tuyên bố phát hiện ra phương pháp điều trị COVID-19 "hiệu quả 100%"

11:23, 27/10/2020
Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) tuyên bố phát hiện ra một phương pháp điều trị mới và hiệu quả cao đối với các triệu chứng COVID-19.

Theo IVIC, các thử nghiệm kéo dài 6 tháng sử dụng kháng nguyên DR-10 đã chứng minh “hiệu quả 100% trong việc vô hiệu hóa virus corona” mà không gây ra “tác dụng phụ độc hại”. Kháng nguyên này là một phần của kháng nguyên bạch cầu ở người - DR isotype và đã được sử dụng để chống lại bệnh viêm gan C, u nhú, viêm khớp, ung thư cổ tử cung và Ebola.

Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) tuyên bố phát hiện ra một phương pháp điều trị mới và hiệu quả cao đối với các triệu chứng COVID-19. (Ảnh: Telesur)
Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) tuyên bố phát hiện ra một phương pháp điều trị mới và hiệu quả cao đối với các triệu chứng COVID-19. (Ảnh: Telesur)

Theo Tổng thống Nicolas Maduro, IVIC có kế hoạch đưa kết quả lên Tổ chức Y tế Thế giới để “phê chuẩn” và “sản xuất hàng loạt” nhằm đóng góp vào các nỗ lực chống đại dịch toàn cầu. Kháng nguyên cũng sẽ được thêm vào danh sách các phương pháp điều trị COVID-19 được cho phép của Venezuela, trước đó bao gồm Remdesivir và liệu pháp ozone.

Venezuela vẫn đang là một trong những quốc gia Mỹ Latinh ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID-19. Hôm 26/10, 423 ca bệnh mới được xác định, tiếp tục xu hướng giảm kể từ khi số ca bệnh đạt đỉnh khoảng 1.200 vào tháng trước. Các nhà chức trách nước này đã ký các thỏa thuận thương mại với mua vaccine do Nga và Trung Quốc sản xuất hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Họ cũng cho phép mở cửa hơn nữa nền kinh tế, cho phép các điểm tham quan du lịch, khách sạn, đại lý du lịch và công viên quốc gia mở cửa vào ngày nghỉ hàng tuần.

Thông báo về liệu pháp điều trị COVID-19 của Venezuela được đưa ra trùng hợp với cuộc cải tổ nội các bất ngờ hôm 25/10. Các bộ trưởng mới được giao phụ trách các mục năng lượng điện, du lịch và nội vụ, tư pháp và hòa bình.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện