Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bầu cử Mỹ: Bang Georgia kiểm lại toàn bộ phiếu bằng tay

08:33, 12/11/2020
Quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia đã yêu cầu kiểm toàn bộ 159 hạt trên bang kiểm lại bằng tay các phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Georgia Brad Raffensperger ngày 11/11 đã yêu cầu kiểm lại toàn bộ các phiếu bầu bằng tay trong bối cảnh khoảng cách giữa hai ứng cử viên Tổng thống đang quá sít sao. Ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump với chỉ hơn 14.000 phiếu và nếu thắng tại bang này, đây sẽ là lần đầu tiên một ứng cử viên Dân chủ giành chiến thắng tại Georgia kể từ năm 1992.

Ông Brad Raffensperger phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 11/11 tại Atlanta (Ảnh: Politico)

Ông Biden đã được truyền thông Mỹ tuyên bố là Tổng thống đắc cử sau khi giành đủ số phiếu đại cử tri cần thiết mà không cần tới chiến thắng tại Georgia - bang sẽ có hạn chót tới 20/11 để xác nhận toàn bộ kết quả kiểm phiếu. Tới nay mới chỉ có 97 trên tổng số 159 hạt tại bang này xác nhận kết quả kiểm phiếu.   

Cũng trong ngày 11/11, Tổng thống Trump đã giành thêm chiến thắng tại Alaska để nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình lên 217. Ông Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại và công nhận chiến thắng của ông Biden.

Chiến dịch của ông Trump đã đệ đơn kiện kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến địa gồm Pennsylvania, Michigan và Nevada với cáo buộc có gian lận phiếu bầu./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm