Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tổng thống Trump sẽ công bố dữ liệu “gây sốc” về việc bỏ phiếu ở Nevada

15:29, 10/11/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ công bố dữ liệu “gây sốc” về việc bỏ phiếu ở bang Nevada trong tuần này.

Đăng tải trên trang Twitter cá nhân hôm 9/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump khẳng định bang Nevada chính là “điểm nóng” của những lá phiếu giả. Hiện nay, người đứng đầu Liên minh Bảo thủ Mỹ - ông Matt Schlapp và Đồng chủ tịch Ủy ban bầu cử của ông Trump tại bang Nevada – ông Adam Paul Laxalt đang phối hợp điều tra để làm rõ những vấn đề này, dự kiến những bằng chứng “gây sốc” sẽ được công bố trong tuần này.  

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, đại diện nhóm vận động tranh cử của ông Donald Trump tại bang Nevada đã đệ đơn khiếu nại lên văn phòng công tố bang, với cáo buộc cho rằng có hơn 3.000 người trước đó đã rời khỏi bang nhưng vẫn tiến hành “bỏ phiếu bất hợp pháp” qua đường bưu điện. Tuy nhiên, Trưởng Công tố bang Nevada Aaron Ford đã ngay lập tức báo bỏ các cáo buộc này và cho rằng đây là những khiếu nại “vô căn cứ”.

Sau cuộc bầu cử tống thống Mỹ chính thức diễn ra hôm 3/11 vừa qua, hiện kết quả bỏ phiếu ở một số bang tại Mỹ vẫn chưa “ngã ngũ”. Vào hôm 7/11 vừa qua, theo số liệu thống kê của các hãng truyền thông lớn tại Mỹ, ứng cử viên Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng sau khi vượt quá số lượng 270 phiếu đại cử tri. Trong khi đó, ông Trump cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng “đánh cắp cuộc bầu cử” và Ủy ban bầu cử của Tổng thống đương nhiệm có ý định yêu cầu kiểm phiếu lại./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm