Thế giới

Thanh niên Việt Nam bị giết ở Osaka: Báo Nhật đăng video cận cảnh nghi phạm

15:18, 06/08/2021
Theo Mainichi, camera của đài truyền hình này ghi lại được hình ảnh nghi phạm khoảng 1 giờ trước khi vụ việc xảy ra.

Đài truyền hình Mainichi hôm 5/8 đăng tải hình ảnh mà họ cho biết là của Alberto, nghi phạm hành hung và sát hại công dân Việt Nam T.T.A tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu, quận Chuo, Osaka hôm 2/8. Trong đoạn video này, nghi phạm và nạn nhân được cho là đang sử dụng chất có cồn ở khu vực xảy ra sự cố. 

 

 
Hình chụp từ video. (Nguồn: Mainichi Broadcasting System)
Hình chụp từ video. (Nguồn: Mainichi Broadcasting System)

Theo báo Nhật, Alberto chạy trốn khỏi hiện trường nhưng bị bắt sau đó tại một khách sạn. Cảnh sát tin rằng anh ta có liên quan đến vụ việc dựa trên camera an ninh và lời khai của các nhân chứng, tuy nhiên nghi phạm này im lặng và yêu cầu luật sư.

Trước đó, theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát tỉnh Osaka thông báo với Tổng lãnh sự quán rằng nghi phạm bị bắt vào lúc 13h34 ngày 5/8. Nghi phạm 26 tuổi, tên Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

Video: Nghi phạm hành hung và sát hại công dân Việt Nam tại Osaka

Cảnh sát Nhật cho biết hung thủ đã đánh đập, đạp nạn nhân xuống sông Dotonbori (khu Namba, Osaka, Nhật Bản) khiến nạn nhân tử vong tối 2/8. Hung thủ đã có mặt cùng với nạn nhân, cùng uống rượu ở gần hiện trường ngay trước khi vụ việc xảy ra. Hiện cảnh sát tiếp tục hỏi cung, thu thập thêm chứng cứ để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Liên quan tới vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với cơ quan sở tại, đề nghị khẩn trương điều tra, đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ quyền lợi của công dân Việt Nam.

Trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để hoàn thành các thủ tục hậu sự.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện