Thế giới

Thái Lan phát hiện ra ổ dịch Covid-19 nhiễm biến thể Omicron

07:24, 25/12/2021
Số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Omicron được tìm thấy tại Thái Lan đang tăng mạnh. Giới chức Y tế nước này đang quan ngại về ổ dịch tại tỉnh Kalasin, vùng đông bắc với 22 trường hợp dương tính và khoảng 100 người đang có nguy cơ.

Trợ lý Phát ngôn viên Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan bà Apisamai Srirangsan ngày 24/12 cho biết, ổ dịch biến chủng Omicron được phát hiện tại tỉnh Ca-la-xỉn, phía Đông bắc nước này xuất phát từ một cặp vợ chồng người Bỉ tới Thái Lan du lịch mà không cần phải cách ly. Cặp vợ chồng người Bỉ nói trên đã tới Thái Lan từ đầu tháng 12 và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh. Đến ngày 15/12 vừa qua, họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và được xác định nhiễm biến thể Omicron.

Người dân đeo khẩu trang ở một nhà ga xe lửa ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters
Người dân đeo khẩu trang ở một nhà ga xe lửa ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Trước khi được xét nghiệm và phát hiện dương tính với biến thể Omicron, cặp vợ chồng 47 tuổi này đã tiếp xúc gần với rất nhiều người và 20 trong số đó đã được xét nghiệm ra kết quả dương tính. Khoảng 100 người khác đang có nguy cơ cao. Cặp vợ chồng này đã đến nhiều địa điểm bao gồm cả quán bar, trung tâm thương mại, các văn phòng của nhà nước… Giới chức y tế cũng khuyến cáo những người đã có mặt ở những nơi trên khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng nếu xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Con số bệnh nhân mắc biến thể Omicron đang tăng lên nhanh chóng ở Thái Lan với 104 trường hợp vào ngày 22/12 lên 205 trường hợp vào tối 24/12. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người Thái Lan đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm bệnh nói trên. Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan cho biết thêm, 84% các trường hợp được xác nhận mang biến thể Delta và 16% còn lại là Omicron. Tuy nhiên, 53% bệnh nhân đến từ các quốc gia khác nhập cảnh vào Thái Lan mang theo biến thể Omicron./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện