Thế giới

Đánh bom ở cầu hữu nghị Thái Lan-Myanmar

15:59, 16/10/2022
Hai quả bom đã phát nổ ở gần cầu hữu nghị Thái Lan-Myanmar, phía bên Myanmar vào đêm 15/10, đặt an ninh khu vực biên giới hai nước trong tình trạng báo động.

Giới chức trạm kiểm soát an ninh biên giới huyện Mae Sot, Thái Lan cho biết quả bom đầu tiên phát nổ ngay trước cổng của trạm kiểm soát biên giới Myawaddy - Mae Sot, gần chân cầu hữu nghị Thái Lan- Myanmar lúc 19h20, gây hư hại một xe ô tô. Quả bom thứ hai phát nổ ngay sau đó tại chợ Bayinnaung, cách trạm kiểm soát Myawaddy - Mae Sot khoảng 1 km.

Hiện trường vụ đánh bom ở khu vực trạm kiểm soát an ninh biên giới Thái Lan-Myanmar. Nguồn: TheNation
Hiện trường vụ đánh bom ở khu vực trạm kiểm soát an ninh biên giới Thái Lan-Myanmar. Nguồn: TheNation

Theo giới chức Thái Lan, các thiết bị nổ tự chế đã được sử dụng trong 2 vụ đánh bom này nhiều khả năng là do một nhóm chống đối Chính quyền quân sự Myanmar thực hiện. Rất may, hai vụ nổ này không gây thương vong.

Lực lượng chức năng Myanmar đã được triển khai để kiểm soát tình hình và điều tra vụ việc. Trong khi đó, an ninh khu vực cửa khẩu phía Thái Lan cũng được tăng cường. Lực lượng an ninh cửa khẩu huyện Mae Sot duy trì các hoạt động tuần tra, giám sát chặt chẽ khu vực biên giới.

Đây là vụ đánh bom thứ hai ở khu vực biên giới Thái Lan-Myanmar kể từ đầu năm 2022. Hồi tháng 4, một xe ô tô chứa bom đã phát nổ ở khu vực này, làm hư hại một tòa nhà bốn tầng và các cửa hàng gần đó.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện