Thế giới

Cháy chung cư ở Tân Cương (Trung Quốc) khiến 10 người thiệt mạng

09:45, 25/11/2022
Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bùng phát tại một tòa chung cư cao tầng ở thành phố Urumqi, Tân Cương vào tối 24/11 khiến 10 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Đài truyền hình Trung ương (CCTV) Trung Quốc cho biết, đám cháy bùng phát tại một chung cư cao tầng ở khu dân cư của quận Thiên Sơn, thành phố Urumqi, Tân Cương vào khoảng 19h49 tối qua. Sau khi nhận được tin báo, đội cứu hỏa cứu hộ và các lực lượng chức năng khác như ứng cứu khẩn cấp, công an của thành phố Urumqi đã nhanh chóng đến hiện trường thực hiện công tác cứu hỏa, cứu hộ. 

Một vụ cháy tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Getty
Một vụ cháy tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Getty

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã được dập tắt. Tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị do hít phải khói độc, 10 nạn nhân đã tử vong sau khi được giải cứu và 9 người bị tổn thương phổi nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo các báo cáo, đây là khu dân cư có nguy cơ thấp về dịch Covid-19 nên người dân có thể xuống dưới sân để hoạt động. Đám cháy đã bắt đầu từ tầng 15 của chung cư, cháy lan lên tầng 17, khói đen bao trùm lên tầng 21 của tòa nhà.

Từ kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập bảng điện trong phòng ngủ của một gia đình. Hiện tại, việc điều trị cho những người bị thương, xử lý hậu quả và đi sâu điều tra đang được cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.

Đây là vụ cháy thứ 2 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong vòng 4 ngày qua, sau vụ cháy một nhà xưởng của một công ty thương mại tại thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam làm 38 người thiệt mạng vào ngày 21/11./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện