Thế giới

Nga chiếm nhiều vị trí quan trọng của Ukraine ở Donbass

19:04, 16/05/2023
Các lực lượng của Nga đã kiểm soát một số pháo đài của Ukraine ở khu vực Avdeyevka, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin cho hay ngày 16/5.

"Các binh lính của chúng tôi đang tiến công, trong đó có khu vực Pervomaysky. Gần đây, họ đã củng cố các vị trí. Họ kiểm soát một số thành trì của đối phương, trong đó có phía còn lại của Avdeyevka", ông Denis Pushilin nói.

Theo lãnh đạo DPR, nhà máy luyện than cốc Avdeyevka nằm trong phạm vi tiếp cận dễ dàng của quân đội Nga. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng đống xỉ của nhà máy vẫn là một trở ngại lớn. 

Ảnh minh họa: Tass
Ảnh minh họa: Tass

"Đối phương đã đào hào quanh đây và cấu trúc của đống xỉ giúp đối phương củng cố các vị trí. Điều này đang giúp họ hiện tại nhưng sẽ không kéo dài lâu", ông Pushilin cho hay.

Các lực lượng của Ukraine đã biến Avdeyevka thành một trong những thành trí quan trọng nhất ở Donbass. Từ vị trí quan trọng này, họ nã pháo vào Donetsk, Makeyevka, Yasinovataya và khu vực xung quanh.

Lãnh đạo DPR cũng cho biết tình hình Bakhmut vẫn căng thẳng nhưng các lực lượng của Nga tiếp tục tiến công sau khi tăng cường lực lượng.

"Tại Bakhmut, tình hình vẫn rất căng thẳng. Tuy nhiên, các đơn vị của Ukraine kiểm soát ngày càng ít tòa nhà cao tầng". Theo ông Pushilin, quân đội Nga "đang tiến công bất chấp khó khăn".

Bakhmut nằm ở khu vực do Ukraine kiểm soát tại DPR. Đây là một trung tâm vận chuyển quan trọng cung cấp hậu cần cho các nhóm chiến đấu của Ukraine ở Donbass. Giao tranh ác liệt nhằm giành quyền kiểm soát thành phố này vẫn tiếp diễn./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện