Thế giới

Nổ nhà máy hóa chất ở Đài Loan: Một người chết và 10 người mất tích

08:18, 23/09/2023
Một người chết và 10 người mất tích sau vụ nổ tại nhà máy sản xuất thiết bị golf ở miền nam Đài Loan hôm 22/9.

Hôm 22/9, chính quyền địa phương cho biết, vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies, thuộc khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) đã cướp đi sinh mạng của một lính cứu hỏa, trong khi 96 người được đưa đến bệnh viện và ít nhất 10 người mất tích.

Cơ quan cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp huyện Bình Đông cho biết 10 người mất tích bao gồm 3 lính cứu hỏa và 7 thường dân. 

Vụ nổ tại nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies, thuộc khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến 1 người chết. (Ảnh: CNA)
Vụ nổ tại nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies, thuộc khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến 1 người chết. (Ảnh: CNA)

Vụ cháy bắt đầu tại nhà máy của một công ty dụng cụ golf diễn ra vào lúc 5h31 ngày 22/9. 34 xe cứu hỏa sau đó đã được điều động đến hiện trường.

Đội cứu hỏa địa phương cho biết, trong khi cố gắng dập lửa, một vụ nổ khác đã xảy ra, khiến 5 lính cứu hỏa mắc kẹt bên trong nhà máy.

Theo Cơ quan cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp huyện Bình Đông, hiện vẫn chưa rõ ngọn lửa bắt đầu từ đâu.

Tính đến 22h23 cùng ngày, 96 người, trong đó có 7 lính cứu hỏa, đã được đưa đến 6 cơ sở y tế trên khắp huyện Bình Đông và Cao Hùng.

Huyện Cao Hùng cũng đã điều động các phương tiện và nhân viên ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ lực lượng chức năng của Bình Đông dập lửa.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu - đều là những vật liệu dễ cháy.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện