TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Căng thẳng vụ George Floyd lan tới Paris

08:19, 03/06/2020
Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trở nên căng thẳng tại Paris (Pháp) khi phong trào phản đối cái chết của George Floyd đã lan ra nhiều nơi trên thế giới.

Đường phố Paris hôm 2/6 chìm trong biển lửa và sự phẫn nộ của đoàn người biểu tình.

Hàng nghìn người dân tập trung trước Cung tư pháp Paris, hô vang khẩu hiệu để đòi công lý cho George Floyd hay Adama Traore, công dân da màu của Pháp, cũng chết dưới tay cảnh sát năm 2016.

Hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình để phản đối nạn phân biệt chủng tộc tại Paris (Pháp) hôm 2/6. Ảnh: AP.
Hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình để phản đối nạn phân biệt chủng tộc tại Paris (Pháp) hôm 2/6. Ảnh: AP.

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 20.000 người đã tham gia biểu tình, bất chấp quy định cấm biểu tình và tụ tập đông người để chống dịch. Trong khi đó, lực lượng cứu hoả liên tục phải dập tắt các đám cháy do những kẻ quá khích gây ra.

Tại châu Âu, Pháp là một trong những nước có nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát nghiêm trọng nhất. Giống như Mỹ, cảnh sát Pháp thường xuyên đụng độ và bắt giữ bạo lực những người da màu, theo AP.

Phát biểu về tình trạng biểu tình và bạo loạn tại Mỹ trong 1 tuần qua, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này cảm thấy sốc và kinh hãi trước cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

“Đây là một sự lạm dụng quyền lực và phải bị lên án. Chúng ta cần đấu tranh với nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ hay tại bất cứ nơi nào khác”, ông Josep Borrell, Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU, cho biết hôm 2/6.

Phong trào xuống đường phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng lan tới nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ảnh: AP.
Phong trào xuống đường phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng lan tới nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ảnh: AP.

Phong trào xuống đường phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng lan tới nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ở Anh, hàng trăm người tiếp tục biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ.

Nhiều cuộc biểu tình ở các thủ đô Berlin (Đức), Dublin (Cộng hoà Ireland) hay thành phố Cardiff (xứ Wales) và Manchester (Anh) cũng thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm