Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thầy Park: U23 Việt Nam hiện tại có năng lực kém lứa Thường Châu

16:39, 21/03/2019
HLV Park Hang-seo gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

"Giải đấu này có nhiều khó khăn với tôi. Lứa cầu thủ U23 hiện tại có thể hình tốt hơn lứa U23 đá tại Thường Châu, Trung Quốc, nhưng theo đánh giá cá nhân tôi thì năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu không bằng ", HLV Park Hang-seo chia sẻ. "Lứa U23 đã giành HC bạc ở Trung Quốc được đá nhiều ở V-League hơn. Lứa hiện tại thì ít được ra sân. Tôi lo vì các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên, phong độ không cao, đó là vấn đề lớn".

HLV Park Hang-seo cho rằng bảng K gồm toàn các đối thủ ở Đông Nam Á, cùng khu vực nên sẽ đá máu lửa hơn vì tự trọng.
HLV Park Hang-seo cho rằng bảng K gồm toàn các đối thủ ở Đông Nam Á, cùng khu vực nên sẽ đá máu lửa hơn vì tự trọng.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, Việt Nam nằm ở bảng K. Đội sẽ lần lượt gặp Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Trong lứa U23 đang hội quân ở Hà Nội chuẩn bị đá giải, HLV Park Hang-seo chỉ còn sáu cầu thủ từng đá tại Thường Châu, gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Hà Đức Chinh.

"Chúng tôi có một số tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Nhưng khoảng cách giữa cầu thủ đá chính và dự bị là rất lớn, khiến tôi lo lắng. Lứa này cũng là nòng cốt tại SEA Games sắp tới. Giải đấu đó lịch thi đấu dày, xoay thua nhiều. Vì vậy, tôi lo rất quan ngại khi khoảng cách giữa các cầu thủ lớn", HLV Park Hang-seo cho hay.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2010, Việt Nam hội quân từ ngày 6/3. HLV Park Hang-seo cho rằng quỹ thời gian chuẩn bị như vậy là chưa đủ. Ông cũng không hài lòng khi trong giai đoạn tập trung, một số cầu thủ của Hà Nội nghỉ ngắt quãng vài ngày vì phải về đá AFC Cup.

"Giải đấu này tôi khó khăn vì thiếu thời gian chuẩn bị. Tôi cũng không hài lòng với VFF khi một số cầu thủ phải về CLB đá AFC Cup. Việc ngắt quãng như vậy khiến tôi không thể cho đội tập luyện tốt nhất. Thời gian tới, tôi sẽ quyết liệt hơn với Liên đoàn về vấn đề này"", HLV Park Hang-seo.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tranh thủ đề xuất VFF về thời gian chuẩn bị cho SEA Game vào cuối năm 2019. "Tôi cần thời gian năm tuần chuẩn bị cho SEA Games", HLV Park Hang-seo nhắc tới bốn lần về vấn đề này.

Mới đây, chủ nhà Philippines gửi thông báo về việc các đội bóng đá nam tại SEA Games 29 có thể mang thêm hai cầu thủ trên 22 tuổi. Về vấn đề này, HLV Park Hang-seo cho biết ông chưa nhắm cụ thể ai cho hai vị trí trên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ ông sẽ phải đánh giá lại từng vị trí, sau đó mới tính chuyện gọi ai. Các ứng cử viên sáng giá nhất cho hai suất này hiện là Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Lâm.

Theo VNE