Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chuyên gia lo lắng cho phong độ của Tiến Dũng, Đức Chinh

10:35, 30/04/2019
Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, ngoài một số cầu thủ U23 Việt Nam đang có phong độ tốt như Quang Hải, Hoàng Đức…thì một số cái tên như Đức Chinh và thủ môn Tiến Dũng khiến giới chuyên môn cảm thấy lo lắng.

V-League 2019 đã đi qua được 6 vòng đấu và khoảng thời gian này được xem là quãng thời gian khá thành công với những gương mặt U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Việt Hưng, Hoàng Đức, thủ thành Văn Toản…
Cựu HLV U23 Việt Nam Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Sau thành công của U23 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2020, một số cầu thủ đã tiếp tục thể hiện phong độ khá tốt khi trở lại sân chơi V-League 2019. Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng của Hà Nội FC vẫn giữ được phong độ cao và đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ.


Với riêng cá nhân Quang Hải, dù cầu thủ này chưa có nhiều bàn thắng như mùa giải năm trước nhưng lối chơi của cậu ta vẫn vẫn đạt được sự hiệu quả cao trong lối chơi chung của Hà Nội FC. Còn trường hợp của Văn Hậu vẫn đang chứng tỏ mình là một trong số cầu thủ chơi tốt nhất ở vị trí hậu vệ cánh trái của bóng đá Việt Nam”.

Cựu HLV U23 Việt Nam và CLB SLNA Nguyễn Thành Vinh.
Cựu HLV U23 Việt Nam và CLB SLNA Nguyễn Thành Vinh.

HLV Nguyễn Thành Vinh còn dành sự khen ngợi cho những cầu thủ Hoàng Đức hay thủ môn Văn Toản: “Tôi rất thích lối chơi của Hoàng Đức tại CLB Viettel. Nhìn cầu thủ này thi đấu đủng đỉnh nhưng luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm.
Kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật của Đức rất tốt. Ở những vòng đấu đã qua V-League, Hoàng Đức được xem là điểm nổ trong các đợt tấn công của Viettel. Tôi nghĩ nếu cải thiện được vấn đề thể lực thì Hoàng Đức còn tiến xa trong tương lai gần.
Ngoài ra, tôi ấn tượng với một cái tên khác của U23 Việt Nam là thủ môn Văn Toản. Dù chỉ dự bị trên tuyển U23 Việt Nam nhưng khi được HLV Hải Phòng trọng dụng, cậu ta đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình.

Văn Toản đã có trận đấu rất hay dù Hải Phòng để thua Hà Nội FC ở vòng 6 V-League. Phản xạ, tâm lý cũng như khả năng đọc tình huống của Văn Toản khá tốt. Nếu tiếp tục giữ được suất bắt chính tại Hải Phòng, nhiều khả năng Văn Toản sẽ nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo treo tuyển U23 Việt Nam”.

Đức Chinh đang thể hiện phong độ không tốt tại SHB Đà Nẵng
Đức Chinh đang thể hiện phong độ không tốt tại SHB Đà Nẵng

Nói về trường hợp của thủ thành Bùi Tiến Dũng, HLV Nguyễn Thành Vinh cảm thấy lo lắng: “Ở giải U23 Việt Nam, thủ thành Tiến Dũng được chọn bắt chính nhưng trên thực tế thủ môn này cũng không đạt được trạng thái phong độ tốt. Không may cho Tiến Dũng là anh ta chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương và chưa có cơ hội ra sân ở đội Hà Nội FC.
Đương nhiên, nếu Tiến Dũng không được thi đấu nhiều thì đương nhiên cơ hội bắt chính trên U23 Việt Nam trong thời gian tới sẽ giảm đi rất nhiều. Cảm giác bóng và cảm quan về không gian thi đấu là vấn đề lớn mà Tiến Dũng phải đối mặt.
Trong khi đó, tiền đạo U23 Việt Nam Đức Chinh đang khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng. HLV Huỳnh Đức của Đà Nẵng có lý do khi phàn nàn về phong độ của Đức Chinh trong thời gian qua.
Nếu trước kia điểm mạnh nhất của cầu thủ này là lối chơi xông xáo và mạnh về thể lực thì hiện tại Đức Chinh không thể hiện được. Khi thể lực không đảm bảo thì rất khó để cầu thủ phô diễn những phẩm chất tốt nhất của mình”.

Theo Thể thao&Văn hóa