Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì: "Tôi không cho phép mình đứng yên"

16:01, 27/08/2020
HLV Park Hang Seo cùng hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon không giấu được sự xúc động xen lẫn cảm giác vinh dự và tự hào khi được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam sáng 27/8 tại Hà Nội.

Sáng 27/8, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ trao Huân chương Lao động cho HLV Park Hang-seo và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 trợ lý của đội tuyển U22 Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang-seo và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 trợ lý ông Lee Young Jin và Kim Han Yoon.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang-seo
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang-seo
Ngoài HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì thì 2 trợ lý người Hàn Quốc ở đội tuyển U22 Việt Nam là Lee Young-jin và Kim Han-yoon cũng được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Ngoài HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 trợ lý người Hàn Quốc ở đội tuyển U22 Việt Nam là Lee Young-jin và Kim Han-yoon cũng được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ VHTT&DL, ngành thể thao của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng HLV Park Hang-seo và 2 trợ lý nhân sự kiện quan trọng này. Đây là phần thưởng rất cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng cho HLV Park Hang-seo và 2 trợ lý.

"Có thể nói rằng, từ khi VFF chọn HLV Park Hang-seo vào vị trí HLV trưởng, các đội tuyển, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích và có bước tiến quan trọng. Chúng ta không thể không đánh giá đúng vai trò của HLV trưởng. Chính bởi những thành tích đó mà HLV Park Hang-seo đã được trao Huân chương Lao động” - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng bày tỏ kỳ vọng, trong năm 2021, một năm có nhiều giải đấu quan trọng như: Vòng loại World Cup 2022, SEA Games 31, AFF Cup… HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực viết tiếp thành tích nối dài của bóng đá Việt Nam.

"Phía trước, năm 2021 sẽ còn rất nhiều khó khăn, tôi rất mong HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam tham gia giành thành tích cao ở các giải đấu. Nhân đây, đề nghị Tổng cục TDTT, VFF và các chuyên gia, HLV, trợ lý, đặc biệt là các cầu thủ của chúng ta ở các lứa tuổi phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Tất cả chúng ta là một thể thống nhất, chỉ cần trục trặc, yếu khâu nào thì bóng đá Việt Nam không thể hoàn thiện. Không có những cầu thủ tài năng thì không có CLB mạnh, không có CLB mạnh thì không có đội tuyển mạnh, không có nền bóng đá Việt Nam hùng mạnh" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo chia sẻ tại buổi lễ và gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, các phòng ban,.. cám ơn chân thành tới Nhân dân Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì.
HLV Park Hang-seo chia sẻ tại buổi lễ và gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, các phòng ban,.. cám ơn chân thành tới Nhân dân Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chia sẻ tại buổi lễ, HLV  Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Bộ VHTT&DL, VFF,... và Nhân dân Việt Nam đã luôn cổ vũ, đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá, đặc biệt là tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông.

"Về mặt cá nhân, tôi càng cảm thấy tự hào ý nghĩa khi biết rằng đây là tấm huân chương đầu tiên được trao cho người nước ngoài trong lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên, tấm huân chương này chỉ là tôi đại diện cho tập thể cầu thủ, BHL, ban hậu cần và tất cả thành viên đã nỗ lực tạo ra kết quả trong thời gian qua. Tôi hiểu ý nghĩa của tấm huân chương này là mong muốn chúng tôi nỗ lực hơn nữa” - HLV  Park Hang-seo nói.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao tặng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao tặng.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh, dịch Covid-19 hiện nay dù đang có diễn biến phức tạp khiến các giải đấu tại Việt Nam, quốc tế phải tạm hoãn nhưng không phải là thời điểm ông tự cho phép mình đứng yên theo dõi, mà là thời điểm để ông nỗ lực đầu tư hơn cho bóng đá Việt Nam.

“Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cầu thủ tài năng cho sự phát triển của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để duy trì phong độ cho tới khi tình hình tốt đẹp hơn. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể mang lại tin vui cho quý vị trog thời gian tới” - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Theo Kinh tế đô thị

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm