Thể thao

Chung kết cúp Quốc gia - Bamboo Airways 2020: Viettel - Hà Nội FC, 18h00 ngày 20/9: Căng như dây đàn

09:41, 20/09/2020
Cả Viettel lẫn Hà Nội FC đều quá hiểu nhau từ con người cho đến cách chơi bóng. Vì thế, trận chung kết chiều nay được dự báo sẽ rất căng thẳng và không loại trừ khả năng hai đội phải giải quyết thắng thua trên chấm luân lưu 11m.

Sau khi đè bẹp B.Bình Dương ở tứ kết, Viettel đã trở về cách chơi quen thuộc là chủ động phòng ngự trước Than Quảng Ninh (Than.QN) ở bán kết vừa qua. Có thể thấy, Viettel đã cẩn trọng, dành sự tôn trọng cực lớn với đối phương. Và dù khá vất vả mới có thể thắng Than.QN 2-1, nhưng qua đó cũng có thể đoán được chiều nay Viettel sẽ tiếp tục chủ động phòng ngự trước Hà Nội FC. 

Thực tế khi HLV Trương Việt Hoàng về dẫn dắt Viettel từ đầu năm, lối đá của đội bóng này luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tức là Viettel đề cao sự chặt chẽ, kỷ luật trong phòng ngự chứ không tràn lên tấn công phủ đầu. Viettel sở hữu nhiều nhân tố có thể đảm bảo cho tuyến dưới được chắc chắn và họ sẽ rình rập Hà Nội FC sơ hở để tung đòn “hồi mã thương”.

Tuy nhiên, vấn đề đau đầu nhất với HLV Trương Việt Hoàng là việc vắng Khắc Ngọc, nhân tố cực kỳ quan trọng có thể giúp Viettel chuyển từ trạng thái phòng ngự sang tấn công. Khắc Ngọc và Văn Hào đã bị thẻ đỏ ở trận bán kết và chiều nay họ sẽ phải ngồi khán đài. Đây là sự vắng mặt đáng tiếc và nó khiến Viettel mất đi một chân chuyền lợi hại có thể xoay chuyển tình thế.

Viettel (phải) và Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ đưa nhau đến chấm 11m để phân định thắng bại.
Viettel (phải) và Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ đưa nhau đến chấm 11m để phân định thắng bại.

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Hà Nội FC cũng không có được lực lượng mạnh nhất. Việc tiền đạo Rimario tiếp tục phải ngồi ngoài vì thẻ phạt thực sự là tổn thất quá lớn với Hà Nội FC. Bên cạnh đó, tiền đạo Omar chưa có thể trạng tốt nhất cũng khiến hàng công Hà Nội FC đối mặt thách thức lớn.

Ở bán kết, hàng thủ TP.HCM chơi không tốt và họ phải để tiền vệ Hoàng Thịnh đá trung vệ nên về cơ bản, các chân sút Hà Nội FC không quá vất vả trong khâu ghi bàn. Hà Nội FC đã chọc thủng lưới TP.HCM đến 5 lần, nhưng điều đó chưa thể là chỗ dựa để họ tự tin hướng đến cơn mưa bàn thắng trước Viettel chiều nay. Hàng thủ Viettel “chất” hơn nhiều so với hàng thủ TP.HCM, từ thủ môn Nguyên Mạnh đến cặp trung vệ cứng cựa Ngọc Hải - Tiến Dũng sẽ là thử thách lớn với hàng công Hà Nội FC.

Vị trí trung phong của Hà Nội FC đang rơi vào khủng hoảng nhân sự nên chiều nay, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải tiếp tục xếp trung vệ Thành Chung lên đá tiền đạo cắm. Tất nhiên, Thành Chung rất giỏi trong không chiến nhưng về kỹ năng, xoay trở, độc lập tác chiến thì anh không thể bằng tiền đạo “xịn” phải ngồi khán đài là Rimario.

Viettel mất Khắc Ngọc còn Hà Nội FC thiếu Rimario, những ngôi sao có thể xoay chuyển tình thế, định đoạt trận đấu. Nhưng cũng vì mất nhân sự chủ lực nên có thể cả hai đội sẽ không vội vàng đánh phủ đầu mà rình rập chờ đợi thời cơ. Sự quyết liệt nơi tuyến giữa, căng thẳng trong từng pha bóng là điều rất dễ xảy ra.

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện