Thể thao

Công Phượng xuất sắc, ẵm 2 danh hiệu hay nhất V-League

17:48, 14/10/2020
Công Phượng lần đầu tiên nhận cú đúp giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất và bàn thắng đẹp nhất tháng ở V-League.

V-League 2020 bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên các giải thưởng cá nhân của tháng 7 và tháng 9 được gộp chung. Công Phượng là cầu thủ xuất sắc nhất tháng, cũng là tác giả bàn thắng đẹp nhất với pha lập công vào lưới Dược Nam Hà Nam Định ở vòng 13.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện ở V-League, Công Phượng được vinh danh là cầu thủ hay nhất tháng.

Công Phượng nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League tháng 7, 9.
Công Phượng nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League tháng 7, 9.

Ở mùa giải 2020, Công Phượng là trụ cột có tầm ảnh hưởng quan trọng trong lối chơi và thành tích của CLB TP.HCM. Tiền đạo mang áo số 21 là người ghi bàn nhiều nhất của đội bóng với 6 pha lập công ở V-League sau 11 lần ra sân. 

Trong tháng 7 và tháng 9, Công Phượng thi đấu 5 trận cho CLB TP.HCM và ghi tới 4 bàn thắng. Riêng trận gặp Nam Định, tiền đạo xứ Nghệ ghi một cú đúp và pha độc diễn thành bàn của anh là bàn thắng đẹp nhất tháng với tỉ lệ bầu chọn hơn 59%.

Anh cũng là cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất ở V-League 2020 tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Công Phượng khó nâng cao thành tích do đang gặp chấn thương và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu hết mùa giải. Đây là tổn thất rất lớn đối với CLB TP.HCM, bởi hàng công của đội đương kim á quân thiếu hẳn sự đột biến khi không có Công Phượng trên sân. 

Theo VTC

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện