Thể thao

MU và nhóm Big Six Premier League rút lui khỏi Super League

08:18, 21/04/2021
Nhóm Big Six Premier League gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham đều đã tuyên bố rút lui khỏi Super League.
Nhóm Big Six Premier League rút lui khỏi Super League. (Ảnh: Marca)
Nhóm Big Six Premier League rút lui khỏi Super League. (Ảnh: Marca)

Sau khi Chelsea và Man City thông báo rút lui khỏi Super League, MU, Arsenal, Liverpool, Tottenham cũng đưa ra quyết định tương tự. Như vậy, toàn bộ nhóm Big Six Premier League đều đã rời bỏ Super League.

Trước khi nhóm Big Six Premier League quyết định rút lui, 14 đội bóng còn lại tại Premier League đã họp vào tối qua (20/4) và khẳng định sẽ không tham dự Super League.

Kế hoạch tham dự Super League cùng Real Madrid, Barca, Atletico Madrid, AC Milan, Inter Milan, Juventus của nhóm Big Six Premier League không chỉ vấp phải sự phản đối dữ dội của các CĐV, mà còn tới từ HLV và các cầu thủ.

HLV Pep Guardiola cho rằng Super League “không còn là thể thao” khi nhóm CLB sáng lập đương nhiên có suất dự giải. Trong khi đó, HLV Jurgen Klopp giữ nguyên quan điểm “Super League không nên trở thành sự thật” suốt từ năm 2019.

Theo tờ Athletic, đội trưởng Jordan Henderson của Liverpool đã kêu gọi cuộc họp khẩn cấp giữa các thủ quân của 20 đội bóng tại Premier League vào hôm nay (21/4). Tuy nhiên, nhóm Big Six Premier League đã tuyên bố rời khỏi Super League trước khi cuộc họp này diễn ra.

Rạng sáng nay, các CĐV Chelsea đã vây kín lối vào sân Stamford Bridge để phản đối quyết định tham dự Super League của đội nhà khiến cuộc đọ sức với Brighton phải diễn ra muộn 15 phút. Sau trận hòa 0-0 ở Premier League, Chelsea đã thông báo rời khỏi Super League.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, AC Milan và Inter Milan sẽ là những đội tiếp theo tuyên bố rời khỏi Super League. Juventus, Real Madrid, Barca, Atletico Madrid vẫn đang cân nhắc tình hình nhưng ý tưởng tổ chức “siêu giải đấu” này khó tránh khỏi việc tan thành mây khói./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện