Thể thao

Thua Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam ngóng Thái Lan sảy chân

07:44, 25/01/2022
Sau 2 lượt đấu ở vòng bảng giải Asian Cup nữ 2022, ĐT Việt Nam đang có 0 điểm và hiệu số bàn thắng-bại là -6. Để có vé đi tiếp, chúng ta sẽ hy vọng vào những kết quả có lợi ở hai bảng A và B. Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

Các nữ tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu quật cường trước nhà cựu vô địch thế giới Nhật Bản ở trận đấu thứ 2 bảng C Asian Cup nữ 2022 vừa kết thúc vào tối 24/1. Tỷ số thua 0-3 giúp ĐT nữ Việt Nam tạm đứng thứ 3 trong bảng nhờ nhận ít hơn 1 bàn thua so với Myanmar.

Và kết quả này cũng giúp ĐT nữ Việt Nam có lợi thế trước lượt đấu cuối. Vì chỉ cần hòa, đội bóng áo đỏ sẽ bảo vệ được vị trí thứ 3 của mình. Nhưng nếu cần tấm vé đi tiếp với tư cách là một trong hai đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, chúng ta phải chờ đợi những “khúc cua” từ hai bảng A và B.

ĐT Việt Nam đã kiên cường trước sức tấn công vũ bão của các cô gái Nhật Bản
ĐT Việt Nam đã kiên cường trước sức tấn công vũ bão của các cô gái Nhật Bản

Tại bảng A, hy vọng của ĐT nữ Việt Nam đang được trao cho Đài Bắc Trung Hoa. Bởi nếu hạ Iran ở lượt cuối, Đài Bắc Trung Hoa sẽ sở hữu vị trí thứ nhì, đồng thời “dúi” vào tay Iran suất về nước sớm. Vì khi đó, đội bóng Tây Á này sẽ kém ĐT nữ Việt Nam về chỉ số phụ (Iran lúc này là -7, còn Việt Nam là -6).

Nếu như Đài Bắc Trung Hoa hòa hoặc thua "nhẹ" trước Iran, hai đội tuyển này sẽ dắt tay nhau đi tiếp. Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Dù trình độ nhỉnh hơn Iran nhưng Đài Bắc Trung Hoa cũng từng gặp rất nhiều khó khăn trước đội tuyển này. Năm 2015, họ chỉ có thể thắng 1-0.

Khi đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải hy vọng đội đứng thứ 3 ở bảng B sẽ có chỉ số phụ thấp hơn mình. Sau khi trừ đi kết quả trước đội bét bảng Indonesia, nhiều khả năng đội xếp thứ 3 sẽ là Thái Lan. Họ đang có 0 điểm, hiệu số -1.

Thái Lan sẽ phải thua từ 0-6 trở lên khi gặp Australia thì mới bị loại. Khả năng này không phải là không có bởi Australia đang thể hiện sức tấn công hủy diệt, trong khi Thái Lan có vẻ đã suy yếu đi.

Tuy nhiên, mọi khả năng chỉ có thể được tính tới nếu như nữ tuyển thủ Việt Nam bảo toàn được vị trí thứ 3 sau trận đấu cuối với Myanmar lúc 15h00 ngày 27/1. Như vậy, chúng ta sẽ chờ đợi kết quả trận Đài Bắc Trung Hoa với Iran vào 21h ngày mai 26/1 và trận Thái Lan gặp Australia vào 21h ngày 27/1 để biết tấm vé đi tiếp thuộc về ai.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện