Thể thao

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với lực lượng đông kỷ lục

19:16, 22/04/2022
Đoàn thể thao Việt Nam có số lượng vận động viên đông nhất trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết đoàn thể thao Việt Nam có 957 vận động viên tham dự SEA Games 31. Đây là lực lượng đông kỷ lục của thể thao Việt Nam trong những lần góp mặt tại đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước tới nay.

"Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức kỳ SEA Games hoàn toàn mới với tất cả các nội dung Olympic và ASIAD. Việt Nam quyết tâm tổ chức một kỳ Đại hội công bằng, tạo cơ hội cho tất cả VĐV đều được thi đấu", ông Trần Đức Phấn cho biết.

"Các đội tuyển quốc gia đều sẵn sàng. Tuy nhiên, đến thời điểm thi đấu lực lượng có thể dao động vì chấn thương, sự cố khác hoặc do điều lệ giải. Nhìn chung 1.348 thành viên đoàn thể thao Việt Nam rất quyết tâm. Trong những năm qua, các VĐV rất ít được đi thi đấu, tập huấn nên họ rất khát khao".

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số VĐV đông kỷ lục.
Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số VĐV đông kỷ lục.

SEA Games 31 khai mạc ngày 12/5, nhưng một số môn bắt đầu từ ngày 6/5. Điểm đáng chú ý ở kỳ SEA Games này là ban tổ chức cố gắng đưa vào chương trình thi đấu các môn gần với Olympic, ASIAD nhất, thay vì lựa chọn nội dung thế mạnh của chủ nhà và cắt giảm các nội dung mà các đoàn thể thao khác có ưu thế.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam sắp hoàn tất. Các công trình phục vụ SEA Games 31 về cơ bản đã được hoàn thành và ban tổ chức đang triển khai những công đoạn cuối cùng ở Hà Nội và các địa phương đăng cai.

Thông cáo của ban tổ chức nhấn mạnh rằng Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

"Dù gặp nhiều khó khăn về thời gian, trong điều kiện mới do dịch COVID-19, ban tổ chức vẫn đang nỗ lực tối đa chạy đua với thời gian, triển khai theo kế hoạch. Với quyết tâm của BTC và sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, những khó khăn vướng mắc về mua sắm, thuê trang thiết bị dụng cụ và các dịch vụ công cũng đang dần được tháo gỡ”, ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố thêm đơn vị tài trợ SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà tài trợ Kim Cương thứ 7 của SEA Games 31 với giá trị tài trợ lên tới 17 tỷ đồng.

VNPT sẽ tài trợ cho SEA Games 31 với các nội dung bao gồm: Kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại các Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình, Trung tâm CNTT, Trung tâm thẻ, Trung tâm eSport và 37 điểm thi đấu tại 12 tỉnh thành; Triển khai tin nhắn SMS truyền thông về SEA Games 31 tới người dân Việt Nam. VNPT cũng sẽ đưa vào hoạt động Tổng đài 18001031 hoàn toàn miễn phí giúp giải đáp thông tin về SEA Games 31 cho người dân.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện