Thể thao

U23 Việt Nam: Thầy Park gạt tên Quang Hải, tại sao không?

07:03, 04/04/2022
Thầy Park vẫn rất muốn có Quang Hải ở U23 Việt Nam cho SEA Games 31, tuy nhiên nếu vì đại cục có lẽ ông thầy người Hàn Quốc nên tính khác đi.

U23 Việt Nam cần Quang Hải...
Cho tới trước khi U23 Việt Nam hội quân trở lại chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà, nhóm cầu thủ trên tuổi được bổ sung vẫn được HLV Park Hang Seo giữ kín.

Thế nhưng, theo đồn đoán khả năng rất cao ông thầy người Hàn Quốc khó bỏ qua bộ đôi Quang Hải, Hùng Dũng cho chiến dịch quan trọng nhất mà U23 Việt Nam thực hiện trong năm nay. 

HLV Park Hang Seo vẫn cần Quang Hải cho chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games 31
HLV Park Hang Seo vẫn cần Quang Hải cho chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games 31

Việc chọn cả Quang Hải lẫn Hùng Dũng tham dự SEA Games 31 đương nhiên dựa trên tầm ảnh hưởng, quan trọng về chuyên môn của bộ đội này, đặc biệt với tiền vệ sinh năm 1997 người Đông Anh.

Thậm chí tính toán trên nhiều phương diện, Quang Hải còn chắc suất dự SEA Games hơn cả đàn anh Hùng Dũng khi liên tục giữ vai trò “át chủ bài” từ U23 đến tuyển Việt Nam những năm gần đây, cũng như là cầu thủ duy nhất mà ông Park Hang Seo luôn cảm thấy lo mỗi khi “hắt hơi, sổ mũi”.

Tầm quan trọng như thế, nên việc Quang Hải có kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp trong sự nghiệp gần như là chắc chắn, trừ khi gặp sự cố vào giờ chót.

... nhưng tính khác đi, thầy Park

Sau trận Hà Nội đấu Viettel hôm nay, chỉ ít ngày nữa, Quang Hải chính thức là cầu thủ tự do. Và khi đó có thể danh tính đội bóng mới của tiền vệ quan trọng số 1 trong mắt HLV Park Hang Seo ở tuyển Việt Nam  được công bố.

Nếu Quang Hải chọn được điểm đến ở châu Âu hay một nền bóng đá chuyên nghiệp hơn sẽ là tin vui đối với người hâm mộ, nhưng ở chiều ngược lại thuyền trưởng tuyển Việt Nam có thể hơi... khó thở. 

nhưng đến lúc ông thầy người Hàn Quốc phải nghĩ cho Quang Hải rồi.

Bởi trong trường hợp đi châu Âu, khả năng HLV Park Hang Seo khó có sự phục vụ hay sử dụng Quang Hải một cách trọn vẹn nhất tại SEA Games 31, dù kế hoạch và thời gian tiền vệ sinh năm 1997 vẫn đủ để chơi cho U23 Việt Nam trước khi hội quân với đội bóng mới.

Ông thầy người Hàn Quốc phải giữ chân cho học trò sao cho ổn nhất nhằm bước vào giai đoạn tập trung cùng đội bóng mới, thay vì trận đấu nào cũng dùng và vắt kiệt sức Quang Hải như thời gian dài vừa qua, cụ thể vòng loại World Cup 2022 là một điển hình.

Tiền vệ người Đông Anh tiếp tục giữ kỷ lục ra sân như những năm gần đây trong màu áo tuyển Việt Nam khi có mặt đủ 17 trận đấu của đội nhà, đặc biệt đá trọn vẹn 90 phút tới 16 lần. Điều đó cũng xảy ra tương tự tại AFF Cup 2020.

Hậu quả nặng nề của việc lệ thuộc vào Quang Hải chưa xảy ra một cách nghiêm trọng, bởi tiền vệ này vẫn chơi tốt trong phần lớn các trận đấu góp mặt nhưng rủi ro thì chẳng ai có thể nói trước điều gì.

Tuy nhiên, khi về CLB, tiền vệ sinh năm 1997 không phải lúc nào cũng sung sức và với Hà Nội FC điều này cũng chấp nhận được khi nghĩa vụ quốc gia là trên hết. Nhưng đặt trường hợp sau này thì lại khác.

Chẳng phải đội bóng nước ngoài nào cũng chấp nhận cầu thủ của mình tham dự các giải đấu ngoài hệ thống như SEA Games chẳng hạn, vì vậy ông thầy người Hàn Quốc cần cân nhắc cho học trò cưng ở thời gian sắp tới.

Chính ông thầy người Hàn Quốc từng mong rằng bóng đá Việt Nam đi lên, và cách nhanh nhất vẫn là có những cầu thủ ra nước ngoài thi đấu thì lúc này bớt lệ thuộc vào Quang Hải xem ra cũng vừa rồi, HLV Park Hang Seo.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện