Thể thao

HLV Park Hang Seo nghĩ đến chuyện chia tay tuyển Việt Nam

11:15, 25/06/2022
HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với truyền thông quê nhà khi trở về Hàn Quốc mừng thọ mẹ 100 tuổi. Ông thừa nhận nghĩ đến việc chia tay tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia 64 tuổi có hợp đồng với VFF, dẫn dắt tuyển Việt Nam đến tháng 1/2023. Ông cho biết, hiện còn quá sớm để nói về chuyện này, tuy nhiên thừa nhận có nghĩ đến việc kết thúc mối lương duyên, nếu điều đó là tốt cho cả đôi bên.

HLV Park Hang Seo là nhà cầm quân thành công nhất với bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo là nhà cầm quân thành công nhất với bóng đá Việt Nam

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nói về chuyện gia hạn (hay không) trước thời điểm hết hạn hợp đồng 3 tháng.

Vào 14/10 tới đây, tôi sẽ có tròn 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. Có những kết quả tốt, có kết quả tệ. Vì tôi dẫn dắt cả tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam nên cũng gặp không ít khó khăn, có những trận đấu chồng chéo nhau”.

Thầy Park chia sẻ thêm: “Công việc của một HLV luôn được đánh giá dựa trên kết quả. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp, phải không?

Tôi không biết nó sẽ như thế nào, nhưng tôi có nghĩ về chuyện đó.

Điều mấu chốt là tôi và BHL ĐTQG Việt Nam có thực sự cần thay đổi hay không. Nếu cần thiết phải làm điều đó thì việc xa nhau là tất yếu, chuyện tôi ra đi là đương nhiên để dành cho cho người mới đến.

Sau cùng thì tình hình còn tùy thuộc vào kết quả AFF Cup 2022.

Nhà cầm quân Hàn Quốc thừa nhận nghĩ đến viễn cảnh một ngày sẽ chia tay bóng đá Việt Nam

Mục tiêu của tôi là cùng tuyển Việt Nam vào đến chung kết AFF Cup diễn ra vào cuối năm và cố gắng giành chiến thắng lần nữa”.

Vị chiến lược gia 64 tuổi cho biết, ông nhớ tất cả các trận đấu kể từ khi bén duyên với bóng đá Việt Nam vào 2017 nhưng đáng nhớ nhất vẫn là U23 châu Á ở Thường Châu.

“Tôi nhớ từng trận đấu khi dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, trong đó giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc là đáng nhớ nhất.

Đó là lần cầm quân đầu tiên của tôi sau khi nhậm chức. Khi ấy, trận chung kết lạnh tới mức có tuyết rơi, điều cầu thủ chưa từng trải qua. Nhưng họ đã cố gắng hết sức và đó là kết quả đầu tiên của tôi với bóng đá Việt Nam. Tôi cũng nhớ trận thua Thái Lan tại AFF Cup năm ngoái. Tôi không quên thất bại đó”.

HLV Park Hang Seo là thầy ngoại thành công nhất với bóng đá Việt Nam. Ông đi vào lịch sử khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối World Cup 2022, giúp U23 Việt Nam vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp, á quân U23 châu Á, bán kết Asian Games,…

Mai Nguyễn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện