Thể thao

HLV SLNA: “Viettel có Hoàng Đức nhưng chúng tôi có Xuân Mạnh”

07:22, 19/08/2022
HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA tự tin có thể hạn chế mối nguy hiểm mang tên Nguyễn Hoàng Đức bên phía CLB Viettel khi ông đang sở hữu "bài tẩy" Phạm Xuân Mạnh.

"CLB Viettel là một đội bóng lớn của bóng đá Việt Nam. Họ vừa thắng CLB Đà Nẵng trên sân khách và đã thể hiện được bản lĩnh. CLB Viettel có Hoàng Đức là nhân tố nổi trội. Cậu ấy là tuyển thủ quốc gia và chơi ở vị trí quan trọng nhưng nên nhớ SLNA có Xuân Mạnh", HLV Huy Hoàng nhận định chung sau buổi tập chiều 18/8 của SLNA, một ngày trước trận đấu với CLB Viettel ở vòng 13 V.League 2022.

Xuân Mạnh là "phát hiện mới" của SLNA. Những mùa trước, tuyển thủ này chơi ở vị trí tiền vệ hoặc hậu vệ cánh. Tuy nhiên mùa này, anh được xếp đá tiền vệ phòng ngự và thể hiện ấn tượng. HLV Huy Hoàng đã dành nhiều lời khen cho Xuân Mạnh sau những màn trình diễn ở vị trí mới. 

Mùa này, SLNA đã giữ sạch lưới 7 trận và nhận 8 bàn thua, thuộc nhóm có hàng thủ tốt nhất giải. HLV Huy Hoàng đánh giá cao tầm ảnh hưởng của Quế Ngọc Hải và dành lời khen cho cả tập thể SLNA trong thành tích này.

Xuân Mạnh đang thi đấu nổi bật dù chơi trái sở trường.
Xuân Mạnh đang thi đấu nổi bật dù chơi trái sở trường.

"Hải là một cầu thủ rất quan trọng. Hải là đội trưởng, giúp truyền đạt ý đồ của HLV đến các đồng đội trên sân. Cậu ấy đóng vai trò như một cánh tay nối dài của ban huấn luyện. Ngoài Hải, các cầu thủ hàng phòng ngự cũng như tiền vệ đã chơi tốt", thuyền trưởng SLNA nói thêm.

Vào lúc 19h15 ngày 19/8, Quế Ngọc Hải có dịp đối đầu các đồng đội cũ trên sân Hàng Đẫy. Đây sẽ là một trận đấu giàu cảm xúc với cá nhân trung vệ này. 

"Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp với CLB Viettel khi giành được một số danh hiệu ở đây. Tôi sẽ được đối đầu với nhiều đồng đội cũ. Tôi rất mong chờ trận đấu sắp tới", Quế Ngọc Hải bày tỏ. 

Quế Ngọc Hải tự tin rằng mình hiểu rõ các cầu thủ CLB Viettel. Anh đánh giá: "Tôi sẽ chia sẻ với các đồng đội những gì tôi biết về các cầu thủ đối phương trong khoảng thời gian khoác áo Viettel. Họ là một tập thể mạnh, có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng". 

"CLB Viettel có rất nhiều cá nhân xuất sắc, cả đá chính lẫn dự bị. Họ sở hữu đội hình có chiều sâu. Tôi luôn đánh giá cao họ. Những cá nhân như Hoàng Đức, Geovane Magno thì SLNA phải đặc biệt chú ý. Các cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị như Hồ Khắc Ngọc, Nhâm Mạnh Dũng cũng đáng chú ý. Nhưng nhìn chung, điểm mạnh nhất của CLB Viettel vẫn là tập thể", Quế Ngọc Hải nói thêm.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện