Thể thao

Nghệ An giành 7 huy chương tại Giải vô địch đẩy gậy Quốc gia năm 2023

18:13, 12/04/2023
Sáng 12/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Ban tổ chức Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XVII đã tiến hành trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XVII quy tụ các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào tập luyện môn đẩy gậy ở các địa phương trong nước.

Năm nay, giải có 19 đoàn của các tỉnh, thành phố với gần 300 vận động viên tham gia tranh tài ở 26 hạng cân cá nhân nam, nữ.

Mục đích của giải đấu nhằm cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; thúc đẩy phát triển các môn thể thao truyền thống. Qua đó, các đoàn và vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng phong trào thể thao. Đây cũng là dịp để thị xã Cửa Lò quảng bá du lịch của địa phương tới bạn bè trong cả nước.

 
 
BTC trao huy chương cho các VĐV đạt giải.

Sau 7 ngày tranh tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân đạt giải ở 26 nội dung thi đấu; Trao thưởng cho đoàn Thái Nguyên xếp thứ Nhất toàn đoàn, Hải Phòng được xếp thứ Nhì và thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ Ba toàn đoàn.

Riêng tỉnh Nghệ An có 10 vận động viên tham gia ở 10 hạng cân và đã đạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Hữu Lương - Ngọc Ánh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện