Thể thao

HLV Mai Đức Chung tái xuất dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

16:53, 09/05/2024
Sau gần nửa năm chia tay tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung quyết định trở lại với bản hợp đồng kéo dài đến hết năm 2025 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 33 tại Thái Lan.

Sau cuộc làm việc với VFF, HLV Mai Đức Chung đồng ý trở lại dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam với bản hợp đồng kéo dài gần 2 năm nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2025 tại Thái Lan.

Dù trong năm 2024 tuyển nữ Việt Nam không có giải đấu lớn nào, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn có những nhiệm vụ quan trọng như chuyến tập huấn tại châu Âu trong tháng 6, theo dõi và tìm kiếm nhân tố mới ở giải VĐQG...

HLV Mai Đức Chung trở lại với ghế thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung trở lại với ghế thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam.

Trước đó, cuối năm 2023, HLV Mai Đức Chung hết hợp đồng và nói lời chia tay với tuyển nữ Việt Nam. Cựu danh thủ Tổng cục Đường sắt cho biết mình có tuổi nên muốn được nghỉ ngơi cùng gia đình.

Thực tế thời gian qua VFF nỗ lực tìm kiếm HLV trưởng thay ông Mai Đức Chung, nhưng vì nhiều lý do nên chiếc ghế thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam vẫn để trống đến hiện tại. Trong ngày ra mắt tân HLV trưởng Kim Sang Sik của đội U23 và ĐTQG Việt Nam, ông Chung cũng có mặt.

Việc HLV Mai Đức Chung trở lại là một tin vui với tuyển nữ Việt Nam. Các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn xem ông Chung như một người bố, luôn có sự kính trọng và quý mến.

Tuyển nữ Việt Nam giành nhiều thành tích dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam giành nhiều thành tích dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, lần trở lại này của HLV Mai Đức Chung cũng gặp nhiều khó khăn bởi tuyển nữ Việt Nam cần được thay máu lực lượng khi lứa cũ đã qua thời đỉnh cao. Ngoài ra, mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games cũng gặp những thử thách lớn từ sự tiến bộ của Philippines nhờ chính sách nhập tịch cầu thủ, bên cạnh đó là các đối thủ mạnh quen thuộc Thái Lan, Myanmar...

HLV Mai Đức chung là nhà cầm quân thành công nhất với bóng đá nữ Việt Nam. Ông từng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam 6 lần vô địch SEA Games (4 lần liên tiếp gần nhất), vô địch AFF Cup 2019, hạng 4 Asiad 2014 và đặc biệt là giành quyền tham dự World Cup 2023.

Theo VietnamNet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện