TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chuẩn bị các phương án đón khách du lịch ngay sau khi hết dịch

17:36, 10/02/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh ngành du lịch cần chuẩn bị các phương án, giải pháp kích cầu, khôi phục ngành du lịch ngay sau khi đại dịch nCoV 2019 kết thúc.                                                                        

Trước tác động của  dịch bệnh nCoV đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội, trong đó du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất; chiều nay (10/2), Sở du lịch Nghệ An chủ trì phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức đối thoại ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV và bàn giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long.

 
Toàn cảnh hội nghị. 

Theo thống kê sơ bộ của ngành du lịch, tính đến ngày 8/2, trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 100 đoàn với gần 7 nghìn lượt khách lưu trú báo huỷ.

 
Đại diện lãnh đạo sở Du lịch phát biểu tại hội nghị. 

Dự kiến trong tháng 2, doanh thu lưu trú giảm hơn 60%, doanh thu du lịch lữ hành giảm 70% so với cùng kỳ. Trước thực tế đó, nhiều đại biểu tham dự hội nghị đã nêu lên khó khăn, kiến nghị và đề xuất .

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị ngành tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, nắm chắc số lượng khách, phối hợp với ngành y tế trong rà soát, giám sát, theo dõi các đối tượng nguy cơ cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long rất chia sẻ với ngành du lịch và đề nghị: Mặc dù Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nhiễm nCoV nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch, ngành tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, nắm chắc số lượng khách, phối hợp với ngành y tế trong rà soát, giám sát, theo dõi các đối tượng nguy cơ cao. Tăng cường công tác  tổng vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại các đơn vị, doanh nghiệp du lịch; lắp đặt thêm các vị trí rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn để phòng dịch. Đồng thời, tranh thủ thời gian bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp cho đội ngũ  cán bộ, nhân viên làm du lịch; quảng bá các điểm đến trên địa bàn.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: ngành du lịch  nên chuẩn bị các phương án, giải pháp kích cầu, khôi phục ngành du lịch ngay sau khi đại dịch nCoV 2019 kết thúc.                                                                                  

An Duyên - Duy Thanh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm