Thời sự - Chính trị

Uỷ ban MTTQ Việt Nam phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

10:56, 10/02/2020
Dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng nay (10/2), Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
 
 Tại điểm cầu Nghệ An.

Đại biểu tham dự ở các điểm cầu đã được quán triệt một số văn bản chỉ đạo, chuyên đề của Trung ương MTTQ Việt Nam như: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam XHCN; Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước; Thực hiện dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhân dân, tăng cường giám sát và phản biện xã hội; Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

 
 Quang cảnh hội nghị.

Từ nội dung các chuyên đề, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thảo luận, xây dựng các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm 2020, trong đó tập trung tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 
Đ/c Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020 cũng là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động phong trào thi đua, tập trung vào các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

Chiều nay, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã triển khai công tác Mặt trận năm 2020. Theo đó, đơn vị đã kiện toàn 3 hội đồng tư vấn cấp tỉnh; Ký kết quy chế phối hợp với Tòa giám mục giáo phận Vinh để kêu gọi vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; Sắp xếp lại bộ máy, tổ chức của UBMT TQ tỉnh. Dịp này, các đại biểu tham dự cũng đã cùng trao đổi thảo luận một số nội dung về triển khai công tác Dân chủ- Pháp luật, công tác tôn giáo, công tác văn phòng và công tác Phong trào MTTQ Việt Nam tỉnh trong năm 2020, tập trung vào các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

Bùi Thọ - Sỹ Đạt

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện