TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

11:24, 27/07/2020
Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2020), Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên DKTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh, Khu tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh. 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các đoàn thể cấp tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích Kim Liên.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, trong không khí thiêng liêng, thành kính, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Người.

Các đại biểu dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu nguyện hứa với Người sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết và nỗ lực xây dựng quê hương sớm trở thành tỉnh khá như Bác hằng mong muốn. Trước mắt, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra trong năm 2020; tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19(nhiệm kỳ 2020-2025) hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh(thị trấn huyện Hưng Nguyên), Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong(xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên) và Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai(Thành phố Vinh).

Đoàn đại biểu dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Tại các khu di tích, khu lưu niệm, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai(Thành phố Vinh).

Đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, noi theo tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, thế hệ cách mạng tiền bối để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Đây là nơi yên nghỉ của hơn 1.000 liệt sĩ. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho nền độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

    
 

Xuân Hướng – Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm