Thời sự - Chính trị

 Thường trực HĐND tỉnh rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII

11:07, 08/12/2020
Sáng 8/12, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa 17. Đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Toàn cảnh phiên họp

Kỳ họp thứ 17- HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/12/2020. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết liệt, khẩn trương trong công tác chỉ đạo điều hành; Phối hợp với UBND tỉnh và các ngành liên quan trong việc chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp, nhất là trong việc thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường phát biểu tại phiên họp

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các ý kiến phát biểu cho rằng,công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh thực hiện khá sớm, nhưng đến nay UBND tỉnh và các ngành liên quan vẫn chưa gửi đầy đủ các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo tiếp thu giải trình sau thẩm tra đến Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, do đó ảnh hưởng đến công tác rà soát, tập hợp, gửi tài liệu cho đại biểu nghiên cứu. Ngoài ra, một số tờ trình, dự thảo Nghị quyết còn có những vướng mắc cũng đã được các thành viên dự họp quan tâm thảo luận, cho ý kiến.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cao Thị Hiền phát biểu tại phiên họp.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cao Thị Hiền đánh giá cao về sự nghiêm túc của UBND tỉnh, các ngành trong việc chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết. Đồng thời nhấn mạnh với phiên chất vấn mở, không chỉ các sở ngành mà các huyện thành thị cũng cần chuẩn bị thật kỹ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, những vấn đề được cử tri quan tâm. Về phía các ban HĐND tỉnh cần tổng hợp và soát xét lại các nội dung chất vấn của đại biểu chuyển đến các sở ngành để có sự chuẩn bị nghiêm túc, chất lượng.  

                                                   

Mai Hương – DuyThanh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện