Thời sự - Chính trị

Bắc Ninh đình chỉ Chủ tịch xã để xảy ra chùm 17 ca bệnh trong cộng đồng

12:30, 25/05/2021
Ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày do để xảy ra chùm ca bệnh 17 người mắc COVID-19.

Sáng 25/5, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đặng Thái Dũng - Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức do để xảy ra chùm ca bệnh 17 người mắc COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo quyết định này, ông Đặng Thái Dũng bị tạm đình chỉ công tác từ 25- 31/5. 

Ông Đặng Thái Dũng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Viết Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phụ trách, điều hành UBND xã Nguyệt Đức.

Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày do để xảy ra chùm ca bệnh trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội.
Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày do để xảy ra chùm ca bệnh trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Trong đêm 23/5, Bắc Ninh phát hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng với 17 ca ở xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành). Xã Nguyệt Đức đã được phong toả theo Chỉ thị 16 từ đêm 23/5 và làm xét nghiệm cho 1.300 người ở thôn phát hiện ca mắc.

Ngày 24/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Hương Giang đánh giá, nhiều ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu, nếu để dịch bệnh xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nếu không thực hiện nghiêm những chỉ đạo trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu người dân tại các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh không ra đường sau 20h. 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện