Thời sự - Chính trị

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tân Kỳ

18:21, 19/05/2021
Chiều 19/5, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy 
đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ.

Đồng chí Ngọc Kim Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xóm Dương Hạp và Tân Văn, xã Nghĩa Dũng.

Đồng chí Ngọc Kim Nam kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại xóm Dương Hạp.

Qua kiểm tra, cho thấy các xóm đã thực hiện xong việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo theo đúng quy định. Khu vực phát phiếu, viết phiếu bầu, các hòm bỏ phiếu cũng đã được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp phù hợp. Cùng với đó, Ban chỉ đạo bầu cử địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để cấp phát cho các khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh đó việc vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu được thực hiện hiệu quả.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra hòm phiếu tại xóm Tân Văn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Tân Kỳ, xã Nghĩa Dũng xây dựng các kịch bản và đưa ra các tình huống ứng phó kịp thời, đặc biệt là phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả khi cử tri đi bỏ phiếu.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và nhà hảo tâm trao máy vi tính cho trường THCS Dũng Hợp.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban bầu cử huyện đã ban hành hướng dẫn công tác bầu cử theo từng cấp độ dịch bệnh để đánh giá, thành lập tiểu ban phòng chống dịch để triển khai công tác phòng, chống dịch phù hợp; Tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử; đảm bảo tính đồng thuận xã hội để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 an toàn, đạt kết quả tốt nhất, đúng quy định.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao xe đạp cho học sinh nghèo.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ngọc Kim Nam và nhà tài trợ đã trao tặng 2 chiếc máy vi tính cho trường THCS Dũng Hợp và 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp.

Như Lành

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện