Thời sự - Chính trị

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch Hà Nội

14:26, 23/06/2021
Với đa số phiếu tán thành, ông Chu Ngọc Anh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu cũng đã bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn, tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP; bầu bà Phùng Thị Hồng Hà và ông Phạm Quý Tiên, Bí thư Huyện uỷ Thạch Thất, làm Phó Chủ tịch HĐND TP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, nhân sự được giới thiệu để bầu giữ các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố đều đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ; có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Các nhân sự cũng có quá trình rèn luyện, phấn đấu và khẳng định được vai trò, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Chu Ngọc Anh, 56 tuổi, quê Ba Vì, Hà Nội, là tiến sĩ vật lý; Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XI (dự khuyết), XII, XIII.

Ông từng công tác tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Khoa học Kỹ thuật bưu điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ. Ngày 9/4/2016, tại kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIII, ông được phê chuẩn làm Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Quân.

Ngày 19/8/2020, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Một tuần sau, ông được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện