Thời sự - Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự Ngày hội đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu

16:45, 12/11/2021
Chiều 12/11, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao quà động viên Nhân dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi.

So với mặt bằng chung, đời sống của 241 hộ dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi được đánh giá đứng đầu xã với thu nhập bình quân đạt hơn 63 triệu đồng/người/ năm. Trong đó, gần 85% số hộ có người hưởng lương Nhà nước, đến nay chỉ còn 1 hộ duy nhất nằm trong diện cận nghèo.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nhân dân thôn 3 xã Quỳnh Đôi đoàn kết một lòng, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để xây dựng khu dân cư an toàn, văn hóa. Phong trào xây dựng nông thôn mới, thi đua yêu nước được người dân nơi đây thực hiện với nhiều sáng tạo, hiệu quả, từ đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư. Ban công tác Mặt trận xóm nhiều năm qua đã phối hợp tốt với các chi hội, đoàn thể, thực hiện hiệu quả việc vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đường hoa nông thôn, góp phần xây dựng thành công xã Quỳnh Đôi trở thành xã Nông thôn kiểu mẫu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu chung vui tại ngày hội.

Phát biểu chung vui với bà con xóm 3, xã Quỳnh Đôi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; cũng là dịp để đánh giá, biểu dương kết quả sau 1 năm triển khai công tác của Mặt trận, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị Chi bộ thôn 3, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như quán triệt sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân; Xây dựng các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu cho gia đình, thôn xóm, củng cố khối đại đoàn kết, xây dựng quê hương giàu mạnh, gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã tặng quà, động viên Nhân dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi.

Nguyễn Nam - Song Thi

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện