Nghệ An: Trên 121 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022”

22:15, 11/01/2022
Tối 11/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022”. Đây là năm thứ 9, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo”, nhằm huy động mọi nguồn lực để mang đến cho người nghèo một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh NTV và trên các hạ tầng mạng của Đài PT-TH Nghệ An: Fanpage Truyền hình Nghệ An, Mặt trận Nghệ An; YouTube Nghệ An TV; Trang TTĐT mattrannghean.org.vn
Các đại biểu dự chương trình.
Các đại biểu dự chương trình.

Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành thị và Đảng uỷ trực thuộc; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

a
NSND Tiến Dũng với ca khúc "Người về thăm quê" - Sáng tác: Thuận Yến

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Trong bối cảnh rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch Covid-19.

Toàn cảnh chương trình.
Toàn cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. 

Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, Chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Riêng Tết Tân Sửu 2021, toàn tỉnh đã huy động hơn 96 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại chương trình.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại chương trình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, các khán giả xem truyền hình, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, Xuân về; Tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

"Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, “Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi món quà dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, đầm ấm và đủ đầy hơn", người đứng đầu UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng khẳng định, mọi đóng góp sẽ được các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời.

Tiết mục "Trái tim nhân ái" - Sáng tác: Lê Quang; Biểu diễn: Thế Anh - Thanh Hải và tốp múa Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An.

So với những lần tổ chức trước, ngay tại sân khấu chương trình "Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022" đã diễn ra hoạt động bán đấu giá tranh vẽ trên đá của cô trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, huyện Tương Dương để gây quỹ ủng hộ cho người nghèo đón Tết.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền (Tương Dương) tham gia bán đấu giá bức tranh đá "Cho đi là còn mãi", do học sinh nhà trường thực hiện để đóng góp vào quỹ "Tết vì người nghèo".

Chia sẻ ngay tại chương trình, cô Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền cho biết: Ở vùng sâu vùng xa còn nghèo khổ, vì vậy “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Thông qua các bức tranh vẽ trên đá, cô và trò mong muốn có thể bán được để đóng góp vào quỹ giúp các hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

"Thầy trò chúng tôi rất vui mừng bởi không chỉ là việc rèn luyện được cho các em kỹ năng viết vẽ, mà lớn hơn là chúng tôi đã vẽ được một bức tranh tâm hồn cho học trò", cô Nhung xúc động chia sẻ. 

Để lan toả việc làm ý nghĩa của cô và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, Công ty CP CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh đã mua lại bức tranh đá với số tiền 600 triệu đồng.

Đại diện doanh nghiệp xúc động trước việc làm ý nghĩa của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền.

Cũng tại chương trình “Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022", tính đến 21h30, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hưởng ứng ủng hộ chương trình với số tiền và hiện vật trên 121 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo.

 
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo.
 
 
 
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Mọi đóng góp của quý vị xin gửi về Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An theo các số TK:

TK: 3751.0.9039471 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An;

TK: 51010005288288 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Nghệ An

TK: 3601238666666 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Nam Nghệ An

 

Thuỳ Dương - Hữu Hoàng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện