Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Khu công nghiệp VSIP  

20:09, 29/10/2022
Chiều 29/10, đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước đã đến thăm Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An đón nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm công ty. 

Báo cáo với Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết, đến nay, trên diện tích hơn 263ha của KCN đã có 33 nhà đầu tư với 35 dự án, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%.

Lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An báo cáo tổng quan dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong đó, có 15 nhà đầu tư FDI đến từ các quốc gia – vùng lãnh thổ và tỷ lệ ngành điện, điện tử và công nghiệp hỗ trợ chiếm 42% số dự án đầu tư. Tổng vốn đầu tư đã đăng ký của các dự án đạt 775,2 triệu USD và khoảng 150 triệu USD đang chuẩn bị thủ tục đầu tư. Hiện nay, có 2 tập đoàn lớn chuyên về công nghệ, điện tử, thiết bị thông minh đã có mặt tại VSIP là LUXSHARE ICT và Everwin Precision.

Lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An báo cáo tiến độ triển khai khu đô thị, dịch vụ của dự án với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 

Đại diện Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết thêm, đã có 23 nhà đầu tư đi vào hoạt động, đang sử dụng hơn 14.000 lao động địa phương. 6 tháng đầu năm 2022, các sản phẩm sản xuất từ khu công nghiệp VSIP Nghệ An xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đạt khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn 4.600 tỷ đồng), trong đó sản phẩm từ điện tử chiếm 94%.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nghe lãnh đạo công ty báo cáo định hướng, mục tiêu phát triển dự án. 

Công ty TNHH VSIP Nghệ An hiện cũng đang tập trung để triển khai giai đoạn 2 của khu công nghiệp trên diện tích hơn 141ha. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang làm các thủ tục và chờ chấp thuận để đầu tư vào dự án KCN Thọ Lộc giai đoạn 1 với quy mô 600ha.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Chúc mừng những thành công bước đầu của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, với những thuận lợi về hạ tầng giao thông, tiếp tục được đầu tư nâng cấp, kết nối đồng bộ trong tương lai, tỉnh Nghệ An sẽ có nhiều lợi thế phát triển, trở thành trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ. Vì vậy, Công ty TNHH VSIP Nghệ An phải nắm bắt cơ hội, tiếp tục mở rộng đầu tư, xây dựng hạ tầng các KCN trong tương lai.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An. 

 

Thái Dương – Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện