Đoàn đại biểu HĐND thành phố Viêng Chăn CHDCND Lào dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên

11:07, 20/10/2023
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 20/10, đoàn đại biểu HĐND thành phố Viêng Chăn, nước CHDCND Lào do đồng chí: Lamphoy Si-ặc-khả-chan, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND làm trưởng đoàn đã về Khu di tích Kim Liên - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. 

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Như Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố Viêng Chăn CHDCND Lào dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.

Dành một phút tưởng niệm, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế. Người đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Các đại biểu thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào phát triển từ mối quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Hoàng Thân Souphanouvong, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các nhà lãnh đạo cách mạng của hai nước xây dựng nền móng, dày công vun đắp, được các thế hệ lãnh đạo, các chiến sĩ cách mạng và nhân dân hai nước phát triển thành mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đặc biệt, mẫu mực, hiếm có, là tài sản vô giá của nhân dân hai nước.

Các đại biểu dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, từ khi hai nước thực hiện công cuộc đổi mới với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với truyền thống tốt đẹp của mối “quan hệ đặc biệt” và dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, quan hệ giữa hai nước ngày càng được tăng cường, mở rộng và giành được những thắng lợi to lớn.

Các đại biểu về thăm quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn  đại biểu đi thăm Nhà lưu niệm của Chính phủ nước Cộng hoà DCND Lào tặng và đặt trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Dịp này, đoàn đã đi thăm Nhà lưu niệm của Chính phủ nước Cộng hoà DCND Lào tặng và đặt trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Xúc động khi thăm quê nội của Người, rất nhiều đại biểu trong đoàn bày tỏ xúc động khi nghe thuyết minh giới thiệu về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Lào.
 

Xuân Hướng – Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện