Thời sự - Chính trị

Hôm nay, Thủ tướng đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội

07:43, 08/11/2023

Tại phiên chất vấn vào buổi sáng, Thủ tướng sẽ giải trình, làm rõ các vấn đề mà các "trưởng ngành" đã trả lời trước đó đồng thời trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội chất vấn ngày 7/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Đại biểu Quốc hội chất vấn ngày 7/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo lịch làm việc của Quốc hội, sáng nay, 8/11, Quốc hội sẽ tiếp tục phiên chất vấn trong buổi sáng.

Cụ thể, từ 8h00 đến 9h30, các đại biểu Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề đối với các lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông.

Sau giờ giải lao, Thủ tướng Chính phủ sẽ báo cáo giải trình, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Từ 11h00 đến 11h30, Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Buổi chiều, các đại biểu Quốc hội sẽ nghe trình bày về mộ số dự án Luật và thảo luận ở tổ.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Sau các phần trình bày dự án luật, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về Dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện