Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý dự lễ giao, nhận quân tại huyện Đô Lương

10:33, 26/02/2024
Sáng nay (26/2), huyện Đô Lương tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Năm nay, địa phương có 248 thanh niên ưu tú khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Đồng chí Thái Thanh Quý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Cùng dự có Thiếu tướng Trịnh Văn Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đại biểu dự buổi lễ
Các đại biểu dự buổi lễ

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển quân thăm 2024 của huyện Đô Lương bảo đảm tốt các tiêu chí đề ra. Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó" các đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt các khâu từ việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ.

HUyện Đô Lương có 248 tân binh lên đường nhập ngũ năm nay.
Huyện Đô Lương có 248 tân binh lên đường nhập ngũ năm nay.

Trong 248 tân binh xứ Lường lên đường nhập ngũ năm nay, có 51 thanh niên viết đơn tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ vậy, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cao hơn so với những năm trước. Có 58 tân binh sức khỏe đạt loại 1, còn lại là loại 2, loại 3; có 8 tân binh là đồng bào có đạo.

Đồng chí Bùi Duy Đông - Bí thư Huyện ủy Đô Lương thắp lửa truyền thống.
Đồng chí Bùi Duy Đông - Bí thư Huyện ủy Đô Lương thắp lửa truyền thống.

Chia sẻ trước giờ lên đường, tân binh Lương Văn Chinh – xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết: Trong thời gian em là sinh viên cũng đã được học qua các bộ môn quốc phòng cũng như được tham gia các buổi huấn luyện trong quân ngũ. Em nhận thấy môi trường quân đội có tính kỷ luật, tập thể rất cao giúp thanh niên có thể học tập, rèn luyện bản thân, tu dưỡng nhân cách và rèn luyện toàn diện kỹ năng rất tốt. Đồng thời, nhận thấy việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của mỗi công dân Việt Nam, nhất là đối với thanh niên nên sau khi tốt nghiệp Đại học em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được cống hiến sức mình cho Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội
Đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội

Thắp lên ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, lãnh đạo địa phương mong muốn, tin tưởng các tân binh sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; Tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn vất vả, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, Công an; Ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, coi đó chính là tình cảm, món quà quý giá dành cho quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà; Đồng thời, cấp uỷ, chính quyền địa phương cam kết luôn chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đặc biệt, sẽ quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân đang có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; Quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
 
Lãnh đạo huyện tặng hoa, động viên các tân binh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa động viên các thanh niên.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cùng lãnh đạo Quân khu 4, Bộ chị huy Quân sự tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương đã tặng hoa, chúc mừng và động viên các tân binh, đơn vị nhận quân.

Người thân tiễn đưa các công dân lên đường nhập ngũ
Người thân tiễn đưa các công dân lên đường nhập ngũ

 

Xuân Hướng - Ngọc Phương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện